Các bài tập bóng đá cơ bản giúp nâng cao kỹ năng đá bóng

//Các bài tập bóng đá cơ bản giúp nâng cao kỹ năng đá bóng

Bóng đá là môn thể thao không còn xa lạ với tất cả mọi người. Mọi giới tính, mọi độ tuổi đều đều có thể chơi. Tuy nhiên đa số người chơi nghiệp dư chỉ đá theo bản năng mà không theo bất kỳ kỹ thuật nào. Vậy làm sao để nâng cao kỹ năng đá bóng? Với những anh em nào có niềm đam mê bóng đá, nếu muốn chơi bóng đá tốt hơn thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này.

Các bài tập bóng đá cơ bản mà chúng tôi mang đến ngày hôm nay, sẽ giúp ích rất nhiều, trong việc nâng cao trình độ bóng đá. Thậm chí còn có thể cải thiện kỹ năng đá bóng của anh em đấy.

Các bài tập bóng đá cơ bản

Không chỉ riêng bóng đá, mà bất kỳ môn thể thao nào cũng vậy. Để có thể đến với các bài luyện tập, chúng ta phải bắt đầu bằng việc khởi động trước. Việc khởi động cũng là bước quan trọng, không thể thiếu khi bắt đầu các bài tập bóng đá cơ bản. Hãy nhớ phải khởi động kĩ khớp cổ tay, cổ chân, chạy tại chỗ (nâng cao đùi, bước nhỏ, gót chạm mông,…), xoay gối, bật nhảy, xoay hông,…. Sau những bước khởi động các khớp, tiếp theo anh em sẽ đến với các bài tập bóng đá cơ bản về tâng bóng, chuyền bóng và sút bóng. Cùng theo dõi những hướng dẫn bên dưới nhé.

Tâng bóng

Việc tập luyện tâng bóng sẽ giúp tốt cho chân rất nhiều, giúp chân có thể trụ được vững hơn. Ngoài ra, tâng bóng còn giúp cho chân đều hơn, anh em cũng sẽ dễ dàng kiểm soát tốt bóng. Nếu muốn bóng bật ra chuẩn và đỡ bóng tốt, hãy tập tâng bóng mỗi ngày 50 lần. Cách dễ nhất để tâng bóng, là đá bóng lên trời sau đó đỡ lại, và tâng tiếp. Anh em nào mà nắm được kỹ thuật này tốt rồi, thì ít nhất phải tâng bóng được 100 lần trở lên.

Hãy áp dụng tâng bóng bằng các bộ phận trên cơ thể như:

  • Tâng bóng bằng má trong.
  • Tâng bóng bằng mu chính diện.
  • Tâng bóng bằng má ngoài.
  • Tâng bóng bằng đầu.
  • Tâng bóng bằng đùi.

Các bài tập bóng đá cơ bản giúp nâng cao kỹ năng đá bóng

Chuyền bóng

Chuyền bóng cũng là một phần không thể thiếu khi tập luyện. Để có thể lấy cảm giác với bóng, anh em nên chuyền bóng vài lần (càng nhiều càng tốt). Khi tập chuyền bóng nhiều, cũng sẽ giúp đường chuyền của anh em trở nên chuẩn xác hơn. Anh em nên tập chuyền bóng bằng cách chuyền ngắn, chuyền vòng và chuyền dài.

Rê bóng và sút bóng

Rê bóng sẽ giúp cho chân dẻo hơn, từ đó có thể thay đổi được hướng của chân. Cũng như đảo chân để di chuyển bóng, giúp đánh lừa được đối thủ. Đây cũng được cho là một kỹ thuật cần có trong bóng đá đấy! Còn sút bóng nhiều, tập đi tập lại sút bóng mỗi ngày sẽ giúp cho sút bóng chuẩn hơn. Nên sút ở khoảng cách vừa lúc mới tập, sau đó quen dần để khoảng cách xa hơn. Không nên để bóng chết 1 chỗ mà tập sút, hãy để bóng ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này sẽ giúp anh em sút bóng linh hoạt hơn ở nhiều vị trí. Vì trên thực tế, lúc chơi bóng không phải lúc nào bóng cũng ở đúng vị trí mình muốn.

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp anh em biết nhiều hơn về các bài tập bóng đá cơ bản. Chúc anh em khi tập luyện sẽ có thật nhiều sức khỏe, và nâng cao được kỹ thuật đá bóng của mình hơn. Đồng thời, Kubet cũng là nơi cá độ bóng đá an toàn, chất lượng dành cho anh em đam mê cá độ. Hãy tham gia chơi và thử vận may của mình nhé, vì biết đâu bạn sẽ có được cơ hội đổi đời bất ngờ thì sao.

Đăng bởi |2019-12-28T22:05:51+07:00Tháng Năm 25th, 2019|Kinh nghiệm cá độ bóng|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký