Game PUBG là gì – Cách chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds

//Game PUBG là gì – Cách chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds

Đối với những game thủ, đặc biệt là giới trẻ hiện nay chắc hẳn sẽ biết đến game PUBG. Đây là một trò chơi điện tử, được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ trong nước mà ở nước ngoài cũng rất ưa chuộng PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Vậy game E-sports này là gì mà được nhiều người nghiện đến thế? Nào hãy cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới.

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là gì?

Game PUBG được rất nhiều người chơi phát cuồng hiện nay. Đây là một loại game trực tuyến thiên về bắn súng, đấu trường sinh tử và nhập vai. Tên đầy đủ là PlayerUnknown’s Battlegrounds, nhưng bởi lý do tên khá dài nên được gọi tắt là PUBG.

Game được phát hành tại Hàn Quốc bởi công ty game Bluehole. PUBG dựa trên cảm hứng từ phim Battle Royale năm 2000, và cũng là mod của nó. Với game này, người chiến thắng sẽ là người cuối cùng sống sót trong trận đấu. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

Bối cảnh chính của game chính là Erangel là một hòn đảo bị bỏ hoang ở Nga. Bên cạnh đó, game còn có nhiều hòn đảo khác nhau ở trên map (bản đồ). Có tối đa là 100 người chơi, và họ sẽ được đáp xuống tại hòn đảo Erangel.

Chính ở hòn đảo này, người chơi phải tìm cho mình vũ khí như: súng, đạn, bom, và những vật dụng cần thiết để chiến đấu… Hay các phương tiện khác nhau để có thể di chuyển. Các người chơi phải bằng bất cứ mọi giá tiêu diệt, chiến đấu với đối thủ cho đến chết. Nếu bạn là người sống sót, ẩn nấp cuối cùng trong một trận đấu thì cũng chính là người chiến thắng.

Game PUBG là gì - Cách chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds

Chi tiết cách chơi game PUBG

Như đã nói, trò chơi gồm có tối đa 100 người. Tức là bạn phải chiến đấu với 99 đối thủ còn lại, để là người sống sót cuối cùng. Cách chơi là bạn có thể chọn chơi 1 mình, hay còn gọi là solo. Hoặc tham gia cùng với bạn bè, đồng đội với một nhóm có tối đa là 4 người. Nếu chọn theo nhóm, thì đội sống sót cuối cùng của trận đấu sinh tồn này, cũng chính là đội chiến thắng.

Trận đấu sẽ được bắt đầu bằng hàng loạt các người chơi, họ sẽ được ở trên máy bay và nhảy dù xuống đảo Erangel. Ban đầu, người chơi chỉ có quần áo mà chưa có bất kỳ vũ khí, tư trang, phương tiện nào. Khi tiếp đất, người chơi sẽ phải đi xung quanh hòn đảo và tìm cho mình vũ khí, các thiết bị, xe cộ, áo giáp,…để có thể chiến đấu.

Khi hạ được đối thủ bất kỳ, sẽ nhận được toàn bộ vật phẩm của người đó. Một lượt chơi thường sẽ kéo dài, tùy theo giết hết địch sớm thì sẽ kết thúc sớm. Nhưng thường sẽ không quá nửa tiếng (30 phút).

Những tính năng của PlayerUnknown’s Battlegrounds

Game PUBG có những tính năng khác nhau, để hỗ trợ người chơi như sau:

  • Tùy chỉnh vũ khí, thậm chí có thể hồi sinh cho đồng đội của mình.
  • Tùy biến nhân vật, cũng như hỗ trợ tô màu.
  • Có thể xem hỗ trợ của team khi bạn chết. Hoặc phá hủy đạn, và các đính kèm đến kết quả của súng. Súng cũng có nhiều loại khác nhau như: súng trường, súng tiểu liên, súng bắn tỉa, súng ngắn,… và nhiều loại khác.
  • Ngoài ra, còn có thể nhảy ra máy bay bất cứ khi nào mà người chơi muốn.

Kết luận

Với những game thủ nào đam mê game sinh tồn như PUBG. Chắc hẳn, khi đọc xong bài viết này sẽ không thể bỏ qua những thông tin bổ ích trên. Hy vọng qua bài viết này, Thiên Hạ Bet đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Hãy truy cập Thiên Hạ Bet trang chủ để cùng tham gia các game đang hot nhất hiện nay nhé.

Đăng bởi |2019-12-28T21:54:20+07:00Tháng Năm 9th, 2019|Esport|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký