Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

//Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

Riki trong dota 2 được coi là 1 tên sát thủ chuyên nghiệp. Với lối di chuyển kín đáo và lao vào kẻ địch bất ngờ, người chơi dota 2 cầm riki gây ra nhiều bất ngờ cho đối thủ. Những skill sát thương cao, chơi Riki giúp người chơi kết thúc kẻ địch nhanh. Để biết được cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp thì bài viết này Kubet sẽ hướng dẫn anh em chơi game Esports dưới đây nhé.

 1. Ưu – nhược điểm của riki

Ưu điểm:

 • Nếu biết cách chơi thì Riki trong dota 2 khó bị phát hiện. Có thể trốn qua cả những nơi cắm Ward “vàng”.
 • Chơi riki trong dota 2 thì Cloak and dragger là Skill cực đỉnh. Khi mà việc xuất hiện bất ngờ và móc lốp sau lưng gây cực nhiều dame cho địch.
 • Khi chôi dota 2 và bị riki truy đuổi. Kẻ địch hầu như không có lối thoát.
 • Skill 3 và Ultimate của Riki trong dota 2 là combo gây loạn Combat bậc nhất.
 • Chỉ bằng việc giấu mình và móc lốp. Cuối game khi full đồ. Riki là ác mộng trong dota 2.

Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Thời gian đầu chơi Riki khó để farm đồ. Nhưng Riki cần có đồ mới bá đạo được.
 • Nếu địch có Gem, True sight hoặc mắt “xanh”. Riki sẽ tắt điện.
 • Dễ bị cả team địch săn bắt. Trong dota 2 Riki thuộc loại máu giấy, nên khó chơi. Riki không dành cho game thủ non tay.
 1. Nâng kỹ năng cho riki

 • Smoke screen: Skill 1
 • Blink strike: Skill 2
 • Cloak and dragger: Skill 3
 • Tricks of the Trade: Ultimate

Đầu game, người chơi cầm Riki chỉ cẩn nâng 1 điểm skill 1. Dồn hết điểm vào Skill 2 và 3, giúp Riki sớm trở thánh sát thủ. Ulti cộng đúng cấp là được. Đừng để chơi sota 2 mà Riki không có Ulti nhé.

Level 10 bạn có thể cân nhắc cộng hồi máu, hoặc có thể lựa chọn giày. Tùy game nên có chiến thuật hợp lý. Ở cấp 15, người chơi riki có thể lựa chọn 20% crit dame. Nhưng bù lại mất thêm 5 giầy chờ hooif Skill 1. Điều này cũng tùy phong cách chơi riki của từng người.

Vào late game, ở Level 20-25 thì sát thương nhảy cực cao cũng như ranger Ulti nâng lên 400 sẽ tạo ra khả năng set up combat cực tốt.

Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

 1. Lên đồ riki như nào?

Đầu game, để có thể trụ được cần lựa chọn cẩn thận. Thường thì 1 bộ item cơ bản Stout sheild, Tango và Orb of Venom sẽ là lựa chọn an toàn. Những item trên sẽ giúp người chơi tồn tại trong đấu trường dota 2.

Các item chủ lực của Riki, nên lên càng sớm càng tốt: Butterfly, BKB, Eye of Skadi và Abysaal Blade.

Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

 1. Cách chơi Riki

 • Đầu game: Chưa có đồ, Riki tròn dota 2 đành bấu víu vào Skill 3. Skill 3 giúp riki lẩn trốn trong map dota 2, chờ đủ skill cơ bản riki có thể đi gank sớm. Dùng Skill 3 và lao ra như một vị thần. Tuy nhiên hãy nhớ bạn cần farm để có đồ. Việc last hit quái khiến bạn lộ trước mặt kẻ thù.
 • Giữa game: nếu nhà nghèo ít đồ, Ulti sẽ là bùa hộ mạng cho người chơi riki trong dota 2. Ulti sẽ giúp skill 3 đủ thời gian hồi. Tuy nhiên nếu gặp Gem hay mắt xanh thì thôi, xác định là ra đi. Tuy nhiên nếu chẳng may  gặp Dust thì riki vẫn có cơ hội dùng Diffusal Blade.

Cách chơi rất đơn giản. Móc lốp địch bằng Diffusal Blade, sau đó giã skill 1 vào đầu nạn nhân chặn hắn chạy. Bây giờ thì riki chỉ việc chơi hắn bằng Skill 2.

Riki là tướng gank hay trong dota 2, nhưng farm đồ mới khiến bạn tồn tại lâu được. Người chơi riki đừng để hắn thọt Exp và đồ nếu không muốn vô dụng

Giai đoạn cuối game: Giai đoạn giữa game quyết định phần lớn Riki cuối game. Nếu đủ đồ thì cứ thê combo móc lốp thôi. Giai đoạn này Riki có thể mở combat cho team một cách tài tình và úp gọn team địch sau đó biến mất. Một Riki trong dota 2 hay, có lối chơi ẩn hiện khiến team địch cực khó chịu.

Hướng dẫn cách chơi Riki dota 2 một cách chuyên nghiệp

Muốn chơi giỏi Riki trong dota 2, việc đọc là chưa đủ. Vào game dota 2, pick Riki và chơi thật nhiều giúp bạn nhanh chóng kiểm soát vị tướng này. Hãy để riki ẩn hiện trước mặt kẻ thù trong dota 2. Điều đó sẽ giúp bạn chiến thắng.

Trên đây là những chia sẽ về cách chơi Riki dota 2 cho các bạn chưa nắm rõ về nhân vật cũng như cách chơi. Hãy thường xuyên truy cập vào Kubet để cung cấp thêm các thông tin về các kinh nghiệm chơi games Esports.

Đăng bởi |2020-02-22T20:48:55+07:00Tháng Bảy 4th, 2019|Esport|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký