Cách dẫn bóng rổ chuẩn như dân chuyên nghiệp

//Cách dẫn bóng rổ chuẩn như dân chuyên nghiệp

Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao giải trí hấp dẫn mà nó còn giúp rèn luyện sức khỏe. Hơn thế đây còn là môn thể thao trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trò chơi này không phải cầm banh ném vào rổ là được, mà cần kết hợp thêm nhiều kỹ thuật khác. Cách dẫn bóng rổ cũng là một trong các kỹ thuật cơ bản cần biết. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách dẫn bóng rổ chuẩn như dân chuyên nghiệp.

Cách dẫn bóng rổ

Dẫn bóng cũng là một kỹ thuật cần phải học mới có thể chơi đúng động tác, và chơi được bóng rổ. Cách dẫn bóng rổ thường được sử dụng trong các trận đấu như: dẫn bóng cao tay, thấp tay, dẫn bóng tại chỗ và di chuyển. Mục đích là để tránh những đòn tấn công, giành banh của đối phương. Dẫn bóng càng điêu luyện, kỹ thuật càng tốt bao nhiêu thì việc đưa bóng vào rổ cũng sẽ dễ dàng hơn bấy nhiêu.

Trong khi dẫn bóng, người chơi cần phải dẫn bóng được bằng cả hai tay. Dẫn bóng còn phụ thuộc vào độ bật lại của bóng, và góc nghiêng của bóng khi chạm sân. Để di chuyển tốt khi bóng bật lên càng cao, mà góc nghiêng càng nhỏ.

Kỹ thuật dẫn bóng rổ

Cách dẫn bóng rổ tốt còn phụ thuộc nhiều, vào kỹ thuật người chơi có tốt hay không. Muốn dẫn bóng tốt, thì phải đứng đúng các tư thế sau: Trùng hai gối xuống, sau đó đặt trọng tâm thấp, thân hướng về phía trước. Hơi nghiêng về phía bóng, tay phải xòe rộng, cổ tay thả lỏng tự nhiên. Người chơi không nên nắm tay lại hoặc cánh tay quá đơ không tự nhiên. Đồng thời lúc này, mắt người chơi cũng phải quan sát và chú ý xem tình hình trên sân.

Để dẫn bóng cần lấy khuỷu tay sẽ làm trụ, dùng sức từ cẳng tay giúp bóng bật ngang thắt lưng. Thông qua cổ tay lẫn các ngón tay, để nhầm ấn bóng xuống dưới mặt sân. Lòng bàn tay thì không được chạm bóng, chỉ tiếp xúc ở các ngón tay và phần lồi của bàn tay. Người chơi cũng nên lấy thân mình để yểm trợ cho quả bóng, để tránh bị cướp bóng từ đối thủ.

Những sai lầm trong cách dẫn bóng rổ

Có những sai lầm cơ bản trong cách dẫn bóng rổ, mà người chơi thường xuyên mắc phải.

  • Sai lầm đầu tiên: Chính là việc dẫn bóng không theo ý mình muốn. Để hạn chế điều này, khuỷu tay của người chơi không nên di chuyển quá nhiều. Đồng thời, phải tiếp xúc tay của mình vào đúng vị trí bóng thì mới có thể dẫn bóng đúng như ý.
  • Sai lầm thứ hai: Dẫn bóng hay bị gặp vấn đề rớt bóng hay mất bóng. Người chơi trong quá trình luyện tập nên tập bóng, dẫn bóng tốt bằng cả hai tay. Tay không thuận, thì cần tập nhồi bóng nhiều hơn để có thể giữ bóng tốt hơn. Từ đó, sẽ có thể dẫn được bóng mà không làm mất bóng. Kết hợp khi dẫn bóng, thì thân người cần quay về phía có bóng. Không nên dẫn bóng sát đối thủ, vì như vậy bạn sẽ dễ bị cướp bóng.
  • Sai lầm thứ ba: Cổ tay quá cứng khi dẫn bóng rổ là một sai lầm nghiêm trọng trong việc dẫn bóng. Cách khắc phục chính là cho cổ tay thả lỏng tự nhiên trong lúc dẫn bóng. Đồng thời, kết hợp thêm việc luyện tập đứng tại chỗ dẫn bóng vào tường.

Kết luận

Chúc các bạn khi xem bài viết “Cách dẫn bóng rổ chuẩn như dân chuyên nghiệp” của Thiên Hạ Bet, sẽ tập được cho mình cách dẫn bóng rổ đúng nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về bộ môn bóng rổ. Hãy cập nhật thường xuyên các tin tức thể thao trên trang chủ Thiên Hạ Bet nhé!

Đăng bởi |2019-12-28T21:46:48+07:00Tháng Năm 14th, 2019|Bóng rổ|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký