Cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn và chính xác nhất

//Cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn và chính xác nhất

Ném bóng ở một cự ly xa luôn là nỗi lo của các cầu thủ kể cả đồng đội hay cả đối thủ. Đôi khi cú ném 3 điểm đơn thuần chỉ hơn cú Slam Dunk “búa tạ” có một điểm thôi. Nhưng đó lại là điểm đem lại quyết định chiến thắng vẻ vang của một đội bóng mà không có bất kì kỹ thuật nào làm được điều đó.

Bạn tự hỏi sao họ ném hay thế chẳng hạn như Stephen Curry – siêu sao ném 3 điểm số 1 NBA. Không đâu là do họ luyện tập nhiều và có kinh nghiệm và hôm nay mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn và chính xác nhất.

Ném bóng rổ 3 điểm

Ném bóng rổ 3 điểm là ném ở cự ly xa, ném 2 điểm sẻ ném ở còn ly gần. Lý do đơn giản thôi, khi bạn ném 3 điểm bán kính của khu vực 3 điểm đến rổ thì không đổi. Do đó các bó cơ sẽ quen dần với khoảng cách đó. Còn khi ném 2 điểm thì bạn không thể nào đứng yên một chỗ mà ném được, phải luôn chạy khắp các vị trí với cự ly khác nhau.

Điều quan trọng tiếp theo là khung ném

Đặt tay ngang tầm mắt và cố gắng tạo thành tạo một khung ném chữ L. Nhiều bạn mới chơi có thói quen đưa bóng từ dưới lên và ném không có khung, điều này làm cho đường bóng bị lệch đi hướng khác. Bạn hãy phải cố định vị trí này thành một khung ném. Để khi vào tư thế sẵn sàng ném thì đưa ngay vào vị trí này. Lúc ban đầu thì sẽ phải khựng lại để tạo thành khung ném. Nhưng nếu bạn đã quen rồi sẽ rất nhanh chỉ cần đưa bóng lên vào tư thế ném là tạo thành khung ném. Nó như là một phản xạ vậy.

Kế tiếp hãy thả lỏng cơ thể – cố định cổ tay – vẫy nhẹ nhàng.

Thả lỏng cơ thể sẽ giúp bạn ổn định nhịp thở của bạn khi ném, theo thực tế bạn càng mệt thì càng thở gấp thì khó giữ ổn định cho cổ tay, tỷ lệ ném chính xác cũng sẽ giảm đáng kể. Vì vậy thả lỏng cơ thể là điều cần thiết sau đó vẫy nhẹ nhàng để có một cú ném chính xác và hoàn hảo.

Cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn và chính xác nhất

Khụy chân xuống khi ném

Khụy gối để lấy đà ném bóng. Đây là trong những động tác lấy đà mỗi khi bật cao lên ném, cũng là động tác tạo một lực đẩy cho bóng bay cao hơn. Tuy nhiên nếu khụy chân xuống quá ít thì khi ném bóng sẽ bay qua khỏi bảng rổ (đây là 1 cú air ball). Cho nên bạn hãy lấy đà vừa phải, khụy vừa đủ để tạo một bước đà tốt ném bóng.

Duỗi thẳng và giữ nguyên cánh tay khi bóng chạm vành rổ

Động tác này giúp tăng độ cao cho đường bóng. tuy nhiên có 95% người chơi bỏ qua nó vì không cần làm vậy họ vẫn ném vào rổ.

Kiên trì tập luyện

Nhiều người chơi khi tập ném chỉ vừa ném vào thôi là đã tự tin là mình đã ném được sau đó không tập nữa. Sau đó khi chơi không thể nào ném vào được rồi đưa ra vô vàn lý do để nói đổ lỗi. Bạn có biết thiên tài không phải bẩm sinh mà do luyện tập rất nhiều mới thành thiên tài được. Bạn không kiên trì tập luyện sẽ không bao giờ ném bóng vào được đâu đâu.

Một số điều thường gặp khi ném bóng

Nhồi bóng thật nhiều sau đó mới ném: nhồi càng nhiều thì ném càng tệ đấy. Khi bạn nhiều nhiều cơ bắp sẽ căng cứng theo từng động tác của bạn và khi ném các bó cơ không còn giữ ổn định nữa nên ném bảo đảm sẽ trượt.

Để nâng cao lực ném thì bạn có thể tập với hít đất hoặc xà đơn. Nhưng lưu ý khi tập tay phải được đặt ngang với vai, nếu đặt xa quá lực sẽ dồn 1 phần vào vai và ngực.

Tổng kết

Bài viết về cách ném bóng rổ 3 điểm hẳn đã cho bạn biết thêm nhiều điều thú vị về cách ném bóng rổ. Những điều thú vị về thể thao không chỉ dừng lại ở đó, còn rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá đấy. Hãy cứ theo đuổi đam mê thể thao của mình bằng việc thường xuyên truy cập vào trang Kubet bạn nhé.

Đăng bởi |2019-12-28T21:44:21+07:00Tháng Sáu 15th, 2019|Bóng rổ|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký