Cách ném bóng xa hiệu quả trong môn bóng rổ

//Cách ném bóng xa hiệu quả trong môn bóng rổ

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ là phương pháp tấn công rổ rất phổ biến ở cự li trung bình và xa. Đặc biệt là ném phạt khi có phạm lỗi. Tuy nhiên không phải thế mà chỉ cần đứng tại chỗ và ném là vào rổ. Hôm nay hãy cùng kubet tìm hiểu về cách ném bóng xa này nhé. Đôi khi chỉ là 1 điểm cũng quyết định kết quả thắng thua đấy.

Cách ném bóng rổ chính xác

Để có thể đạt được kỹ thuật ném bóng rổ tốt xuất sắc và ném trúng đích cao nhất, thì phải đòi hỏi cả một sự khổ luyện. Và thêm vào một chút tinh tế với cảm giác bóng và không gian cực tốt. Nếu các bạn không tin có thể thử! Không đơn giản như các bạn nghĩ đâu.

Nhưng các bạn cứ yên tâm, chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn sau đây là khả năng ném bóng vào rổ của các bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt nhất.

Dưới đây là các bước ném bóng tại chỗ:

Bước 1: Tư thế chân

Hai chân rộng bằng vai, 2 bàn chân song song, 2 mũi chân hướng ném, đặt chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn chân. Sau đó hạ gối, trọng tâm hạ thấp và rơi vào nửa bàn chân trước. Tay ném rổ mở rộng tự nhiên và cầm bóng ở phía trên và tiếp xúc bóng ở các chai tay, tay còn lại đỡ ở phía bên bóng. Khi chuẩn bị ném gối bạn hơi chùng xuống hạ thấp trọng tâm để tạo lực đàn hồi để ném bóng, mắt nhìn thẳng vào rổ bóng.

Chú ý: bạn nên đặt hai chân rộng ngang vai. Đây là tư thế chuẩn để có thể thực hiện cú ném bóng rổ 3 điểm thành công.

Cách ném bóng xa hiệu quả trong môn bóng rổ

Bước 2: Ném rổ

Động tác tay chuẩn khi ném bóng rổ có thể áp dụng cho hầu hết những cú ném bóng tầm xa. Điều quan trọng là bạn nên thực hành việc tạo khung ném khi ném bóng. Thông thường thì khung ném bóng rổ chuẩn sẽ là chữ L.

Bóng được đưa từ dưới lên ở trước trán, ở ngang tầm mắt cùng với tay ném rổ. Lúc này cùi chỏ hướng về phía rổ. Lực ném bóng được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực lên hông, đến vai, cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay và bàn tay miết vào bóng, bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa. Bóng đi với góc 45 độ (là tốt nhất) so với mặt đất. Lúc rời tay bóng có xu hướng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

Bước 3: Kết thúc

Khi bóng rời tay, giữ nguyên tư thế khoảng 2 giây để định hình (có thể điều chỉnh lực, hướng, góc độ cho những lần ném sau). Và việc giữ nguyên như thế giúp tạo ra được một tư thế ném đẹp.

Các lưu ý khi tập luyện

  • Hãy cố gắng tập luyện đừng chỉ mới vào vài quả mà tự tin rồi bỏ. Đa phần 99% các thiên tài không phải do bẩm sinh mà do luyện tập rất nhiều và liên tục đấy.
  • Hãy cân bằng luyện tập đừng quá sức. Tuy là đứng tại chỗ mà ném nhưng mà khi ném vẫn phải nhảy. Đừng tập quá sức sẽ tự làm mình chấn thương.
  • Sau mỗi buổi tập hãy cố gắng tập các bài tập giãn cơ để không bị đau nhức sau mỗi buổi tập.

Tổng kết:

Đó là toàn bộ những chia sẻ và hướng dẫn cách ném bóng xa cơ bản nhất cũng như những kỹ thuật bóng rổ nâng cao dành cho những ai đam mê với bộ môn thể thao thiên về sức mạnh và tốc độ này. Nếu như bạn có góp ý hay có những thắc mắc nào cần giải quyết các bạn có thể điền vào phần comment phía dưới. Để trang Kubet có thể chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện thêm nội dung của bài viết.

Đăng bởi |2019-12-28T21:45:30+00:00Tháng Năm 29th, 2019|Bóng rổ|0 Comments

Leave A Comment