Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá của các cầu thủ nổi tiếng

///Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá của các cầu thủ nổi tiếng

Bóng đá là một môn thể thao vua mà nhiều người trên thế giới đều yêu thích. Có những chàng trai không chỉ dừng lại ở việc hâm mộ mà còn rất đam mê ra sân cỏ. Để ra sân với một tinh thần chơi tốt nhất, thì chắc chắn phải có một thể lực hoàn chỉnh. Hãy cùng tham khảo cách rèn luyện thể lực trong bóng đá của những cầu thủ nổi tiếng sau đây nhé.

Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá 

Bóng đá nói riêng và các môn thể thao khác nói chung đều là những môn rất cần có sức khỏe. Sức khỏe trong thi đấu thể thao không đơn giản bình thường mà nó đặc biệt hơn rất nhiều. Trong thể thao, các cầu thủ, vận động viên phải rèn luyện với nhiều bài tập một cách khoa học. Kèm theo đó là lối sinh hoạt cùng ăn uống khác với người bình thường.

Vậy nên, với mỗi bộ môn thì cần có những cách rèn luyện thể lực khác nhau. Với bóng đá cũng thế, hãy xem cách rèn luyện thể lực mà các cầu thủ nổi tiếng thường áp dụng nhé. Một số bài tập sau đây được các huấn luyện viên sử dụng nhiều trong việc huấn luyện các cầu thủ:

Nhảy dây liên tục

Nhảy dây liên tục là một trong những bài tập được sử dụng đốt cháy mỡ. Trong việc rèn luyện thể lực, nhảy dây giúp các cơ và khớp nóng lên. Tạo cho các cầu thủ một tinh thần cao độ trước khi bước vào các bài tập khác.

Chạy bộ

Thông thường, đối với các cầu thủ của đội tuyển bóng đá sẽ phải chạy bộ mỗi ngày. Với đoạn đường 1km cho một ngày, việc chạy bộ giúp các cầu thủ rèn luyện được sự nhanh nhạy. Rèn luyện sức bền mỗi khi ra sân và học điều hòa hơi thở khi thi đấu. 

Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá của các cầu thủ nổi tiếng

Chống đẩy

Với số lượng là ít nhất 10- 20 cái mỗi ngày cho một cầu thủ. Chống đẩy giúp các cơ vai, chân hoạt động linh hoạt hơn. 

Bật nhảy mỗi ngày

Bật nhảy giúp cho các cầu thủ có đôi chân mạnh khỏe hơn. Việc tập chân là một điều vô cùng quan trọng. Không chỉ cần sức khỏe mà còn cần phản xạ nhanh ở đôi chân. Bật nhảy giúp cho đôi chân của cầu thủ có thể phản ứng nhanh với các tình huống trên sân. 

Một số cách rèn luyện khác liên quan đến chế độ ăn uống, sinh hoạt

Để rèn luyện nhằm tăng thể lực trong bóng đá, ngoài cách rèn luyện thể lực trong bóng đá của cầu thủ ở sân cỏ; thì chế độ ăn uống và giờ giấc sinh hoạt không kém phần quan trọng để giúp cơ thể các cầu thủ được khỏe mạnh và khoa học nhất. Dưới đây là chế độ ăn uống khoa học và thời gian luyện tập hợp lý nhất:

Ăn uống theo chế độ khoa học

Một trong những điều đầu tiên phải rèn luyện đó là ăn theo chế độ khoa học. Đối với những cầu thủ bóng đá, thì cần phải bổ sung rất nhiều canxi, chất đạm. Vì thế mà nếu muốn có thể lực tốt như các cầu thủ nổi tiếng thì bạn cần phải nghiêm khắc hơn. Đưa bản thân vào một chế độ ăn uống đặc biệt. Sẽ phải kiêng cử hoặc hạn chế nhiều loại thực phẩm khác như chất béo, đồ ăn dầu mỡ. 

Các cầu thủ mỗi ngày cần bổ sung thật nhiều vitamin, chất đạm, canxi, thực phẩm bổ trợ nước. Các chất này tốt cho các cơ và sức khỏe. Giúp hạn chế việc bị mất nước khi phải chạy quá nhiều trên sân. 

Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá của các cầu thủ nổi tiếng

Phân bổ thời gian tập luyện hợp lý

Các bạn nên nhớ rằng, nếu tập luyện quá nhiều trong một ngày đôi khi đem đến tác dụng ngược. Thường thì ở mỗi bài tập sẽ có thời gian tập và nghỉ cách nhau một khoảng ngắn. Đó được gọi là xả hơi giữa bài tập. Ví dụ như việc chạy bộ ngắt quãng, chạy 30 giây, nghỉ 30 giây rồi lại tiếp tục chạy như vậy 5 vòng. Tương tự như vậy, mỗi bài tập cần được phân bổ thời gian tập và nghỉ hợp lý.

Quan trọng hơn là cần biết tập vào thời điểm nào trong ngày. Hôm nào sẽ tập cho nội dung nào, và tập trung vào nhóm cơ nào. Bạn nên tập xen kẽ các bài tập giữ các ngày trong tuần với nhau. Việc này giúp cho những nhóm cơ được khởi động và nghỉ ngơi một thời gian phù hợp.

Vì sao cần rèn luyện thể lực trong bóng đá?

Rèn luyện thể lực giúp cho các cầu thủ có đủ sức khỏe bền bỉ cho những lần thi đấu. Với những giải đấu lớn, có những đội phải đá liên tiếp cả ngày lẫn đêm. Vì thế có được một thể lực tốt giúp cầu thủ có thể bắt kịp nhịp thi đấu ở những mùa giải. Giữ được sức khỏe trước khoảng thời gian thi đấu khắc nghiệt.

Rèn luyện thể lực còn là một việc quan trọng để hạn chế những chấn thương có thể xảy ra. Bảo vệ an toàn cho các cầu thủ trong suốt những trận đấu. Giúp tạo nên sự nhanh nhạy để kịp thời phản xạ lại các tình huống trên sân cỏ. Có một thể lực tốt chính là một trong những điều quyết định đến thắng bại trong trận đấu.

Nếu bạn có ý định, mong muốn hoặc dự định tham gia một giải đấu bóng đá lớn nhỏ nào đó. Hãy chú ý rèn luyện thể lực thật đúng cách nhé.

Vừa rồi chúng tôi đã bật mí cách rèn luyện thể lực trong bóng đá được các cầu thủ nổi tiếng áp dụng. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc tập luyện cho thi đấu. Chúc các bạn sẽ có một sức khỏe cũng như thể lực thật tốt nhé.

Đăng bởi |2020-01-19T17:32:21+07:00Tháng Một 19th, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký