Cách tăng lực ném bóng rổ giúp chơi bóng như dân chuyên

//Cách tăng lực ném bóng rổ giúp chơi bóng như dân chuyên

Có rất nhiều người yêu thích và tham gia chơi bóng rổ. Nhưng không phải ai cũng chơi giỏi môn thể thao này. Vì không phải cứ có đam mê là được, mà còn phải rèn luyện cho mình những kỹ năng khác nhau. Trong bóng rổ, để chơi tốt thì kỹ năng ném bóng là một trong những kỹ năng chiếm quan trọng. Cùng xem Kubet sẽ chia sẻ về cách tăng lực ném bóng rổ ngay sau đây nhé!

Cách tăng lực ném bóng rổ

Trước tiên, để có khả năng ném bóng vào rổ tốt người chơi cần rèn luyện và nâng cao thể lực cho bản thân. Đây cũng chính là yêu cầu cơ bản nhất để có thể tăng lực ném bóng rổ. Nó không chỉ giúp người chơi được lực ném, mà còn giúp tăng sức bền trong quá trình chơi bóng. Quan trọng hơn, khi có một thể lực tốt sẽ giúp cho các bạn có một sức khỏe tốt và có thể lấn át được đối thủ về cả ngoại hình.

Tiếp theo là phải chăm chỉ luyện tập. Để có được lực ném bóng rổ tốt không phải một sớm một chiều là có thể thực hiện được. Chúng ta cần phải có thời gian luyện tập và nỗ lực, chăm chỉ tập ném. Luyện tập hằng ngày cũng chính là cách tốt nhất cho việc tăng lực ném bóng rổ. Từ đó không những lực ném sẽ mạnh hơn, mà còn có thể kiểm soát bóng giúp ném vào rổ dễ dàng hơn.

Cuối cùng, để có thể tiến bộ và ném bóng chuẩn đòi hỏi người chơi phải kiên trì, không ngại khó khăn thử thách. Nếu bạn là người dễ dàng chán nản và sớm từ bỏ, thì sẽ không thể hoàn thiện và tăng được lực ném rổ đâu nhé!

Ngoài ra, hãy chú ý những điều dưới đây để nâng cao kỹ năng ném bóng rổ nhé!

Cách tăng lực ném bóng rổ giúp chơi bóng như dân chuyên

Nhắm thẳng mục tiêu

Để có thể ném rổ chính xác, người chơi cần quan sát kỹ và nhắm chính xác vào mục tiêu. Tập trung và tìm mục tiêu chính xác nhất để ném bóng, đừng lơ là mất cảnh giác vì điều đó sẽ làm bạn bị mất bóng đấy. Bóng rổ là môn thể thao rất cần đến sự khéo léo và tập trung, chỉ cần 1 giây lơ là thì phần thắng sẽ thuộc về đối thủ.

Luôn đứng ở tư thế chuẩn bị

Anh em cần đứng ở tư thế chuẩn bị ngay khi vừa nhận được bóng. Điều này sẽ giúp anh em tăng khả năng phản xạ và tăng tốc độ ném bóng. Việc luôn sẵn sàng ở tư thế tốt nhất là bàn đạp cho những cú ghi bàn tuyệt đẹp đấy.

Đứng đúng tư thế

Việc đứng đúng tư thế cũng rất quan trọng để tăng lực và ném chính xác hơn. Tư thế chính xác nhất đó là chân đứng rộng bằng vai, và hai mũi chân nên đặt sao cho hướng về phía rổ. Một tư thế chính xác luôn là cơ sở hàng đầu giúp cầu thủ có thể thi đấu một cách tốt nhất.

Sửa cách ném bóng sai

Có rất nhiều người chơi bóng ném bóng sai mà không biết. Chúng ta cần nên phát hiện sớm, và sửa lại cách ném bóng của mình một cách chính xác nhất. Không nên thực hiện các kỹ thuật sai, nó sẽ dẫn đến việc tạo cho mình thói quen xấu. Vì thế hãy luôn quan sát xem mình đã làm đúng kỹ thuật, đúng động tác, thao tác ném bóng hay chưa. Có thể nhờ đồng đội đã nắm vững kỹ thuật ném bóng hoăc huấn luyện viên quan sát và nhắc nhở chỉnh sửa.

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ những cách tăng lực ném bóng rổ, anh em hãy tham khảo và lựa chọn cho lựa một cách phù hợp nhất cho mình. Bên cạnh đó, nếu anh em muốn biết nhiều hơn các bài viết về bóng rổ, thì đừng quên theo dõi nhà cái Kubet mỗi ngày.

Đăng bởi |2019-12-28T21:44:48+07:00Tháng Sáu 13th, 2019|Bóng rổ|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký