Cách tính điểm xếp hạng tại vòng bảng bóng đá nam ở SEA Games 29

//Cách tính điểm xếp hạng tại vòng bảng bóng đá nam ở SEA Games 29

Cách tính điểm để xếp hạng đội bóng tại vòng bảng. Hiệu số bàn thắng ảnh hưởng thế nào khi đấu trong những trận đấu trong vòng loại.

Bóng đá là môn thể thao chưa bao giờ ngừng hot. đặc biệt là trong giai đoạn có rất nhiều giải đấu lớn như hiện nay. Để hiểu rõ hơn về môn thể thao vua này, hãy cùng tìm hiểu về cách tính điểm trong bóng đá qua bài viết dưới đây nhé!

Bóng đá nam ở Sea games 29 có gì hot

Sau khi U22 Việt Nam và U22 Indonesia  hòa với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 4, vấn đề được quan tâm là cách thức tính điểm xếp hạng trong trường hợp này có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau tại vòng bảng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách tính điểm trong bóng đá.

Theo Điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games lần thứ 29, tiêu chí đầu tiên được áp dụng khi xét thứ hạng trong trường hợp khi có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau là hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được tại vòng bảng.

Nếu vẫn chưa phân được thắng bại thì sẽ xét tiếp đến tiêu chí kết quả đối đầu trực tiếp; hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu; đá luân lưu nếu 2 đội liên quan còn ở trên sân… Điều này đồng nghĩa với việc đội nào có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn trong các trận đấu tại vòng bảng. Đội đó sẽ có lợi thế cạnh tranh trong trường hợp có cùng số điểm với các đối thủ của đội đó.

U22 Việt Nam đang là đội có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất (+11) so với U22 Indonesia (+4) và U22 Thái Lan (+6). Do vậy nếu có điểm trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam Thắng đã nắm chắc suất vào bán kết nhờ có hơn hiệu số bàn thắng bại.

Ngược lại, U22 Thái Lan chỉ có một sự lựa chọn là phải giành chiến thắng trước U22 Việt Nam. Bởi nếu hòa họ sẽ phải nguy cơ lớn bị loại bởi việc Indonesia thắng Campuchia với cách biệt 3 bàn là điều rất dễ xảy ra.

Cách thức tính điểm xếp hạng tại vòng bảng

  1. Số điểm mà đội bạn đạt được tại vòng bảng;
  2. Hiệu số bàn thắng bại của các trận đấu tại vòng bảng;
  3. Tổng số bàn thắng đội bạn ghi được tại vòng bảng;
  4. Ở trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau, có cùng hiệu số và tổng số bàn thắng, thứ hạng sẽ được xác định dựa theo những tiêu chí sau:
  • Số điểm giành được trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm;
  • Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu giữa các đội cùng điểm số;
  • Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu giữa các đội cùng số điểm;
  • Đá luân lưu 11m nếu chỉ có 2 đội liên quan và vẫn còn ở trên sân;
  • Xét theo tiêu chí Fair-play: Thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp 4 điểm, thẻ đỏ gián tiếp 3 điểm, thẻ vàng sau khi đã bị thẻ đỏ trực tiếp 5 điểm. Đội nào có số điểm thẻ thấp hơn sẽ được xếp trên;
  • Bốc thăm nếu tất cả thông số của các đội đều bằng nhau.

Lợi ích cách tính điểm trong bóng đá

Môt trong những lợi ích mà cách tính điểm trong bóng đá mới này áp dụng đó chính là phép chuyển đổi một cách dễ dàng. Có thể chuyển từ bảng xếp hạng hiện tại sang công thức mới mà không phải xảy ra sai sót. Đồng thời thì vị trí các thành viên trên bảng xếp hạng cũng không có nhiều ảnh hưởng gì cả.Sự chênh lệch giữa đội bóng mạnh và yếu cũng được giải quyết.

Công thức tính điểm số trung bình hiện nay để xếp hạng các đội bóng sẽ bị loại bỏ. Chính bởi vậy mà một số các vấn đề phát sinh sẽ bị loại bỏ hoặc biến mất. Đặc biệt là vấn đề liên quan đến việc các đội bóng thường bị đánh mất điểm theo thời gian do kết quả các trận giao hữu cũng ảnh hưởng đến bảng xếp hạng.

Tổng kết

Chúc các bạn khi xem bài viết biết được cách tính điểm trong bóng đá đúng nhất. Bên cạnh đó, muốn biết thêm nhiều thông tin về bộ môn bóng đá. Hãy cập nhật thường xuyên các tin tức thể thao trên app Kubet nhé.

Đăng bởi |2019-08-08T20:30:43+07:00Tháng Sáu 9th, 2019|Kinh nghiệm cá độ bóng|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký