Cầu thủ không mặc quần lót có được thi đấu không – Quy định đồ thi đấu

///Cầu thủ không mặc quần lót có được thi đấu không – Quy định đồ thi đấu

Cầu thủ bóng đá là ước mơ của rất nhiều người có đam mê thể thao. Để biến ước mơ thành sự thật, mọi người phải học tập; rèn luyện rất nhiều về kỹ năng, hình thể. Thế nhưng, có những điểm quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua nếu là cầu thủ chuyên nghiệp. Đó là vấn đề về đồng phục thi đấu của các cầu thủ đá banh.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cầu thủ không mặc quần lót có được thi đấu không? Và có những quy định như thế nào về đồng phục thi đấu của các cầu thủ đá banh nhé.

Cầu thủ không mặc quần lót có được thi đấu không?

Một cầu thủ không chỉ cần quan trọng về các kỹ năng chơi bóng, sức khỏe,… Mà về tác phong khi ra sân cũng là điều vô cùng quan trọng. Đối với những cầu thủ bóng đá, đôi khi sẽ có những thắc mắc về việc mặc nội y.

Có thể thấy, việc mặc nội y như quần lót; áo lót là một cách để bảo vệ cơ thể của mình. Đặc biệt, khi tham gia thi đấu, chơi thể thao, cần vận động thật nhiều. Thì sẽ cần phải mặc đồ rộng rãi, thoải mái, với quần đùi ống to và áo thun rộng.

Vậy nên nguy cơ bị lộ hàng trước hàng ngàn cổ động viên sẽ rất dễ xảy ra. Vì thế mà bắt buộc các cầu thủ phải mặc quần lót; áo lót khi tham gia thi đấu. Thậm chí còn có những quy định về quần lót đối với cầu thủ thi đấu bóng đá. 

Cầu thủ không mặc quần lót sẽ gặp những sự cố gì?

Vì sao mà ngay cả quần lót cũng cần phải có quy định rõ ràng như vậy. Nếu không có bất kì quy định gì thì hiển nhiên sẽ không ai muốn trong tình trạng thả rông ra sân cả. Dù cho một số người nghĩ rằng không mặc quần lót sẽ thoải mái hơn, đỡ bị bí bách khi ra sân. Tuy nhiên, những sự cố sau đây sẽ khiến bạn phải mặc quần lót khi thi đấu:

Cầu thủ không mặc quần lót có được thi đấu không

  • Quần lót sẽ bảo vệ bạn khỏi bị lộ hàng trước chiếc quần đùi thi đấu mỏng manh và rộng. Cứ thử tưởng tượng những pha bóng cần bạn nhảy lên cao, hay đưa chân cao. Các góc máy quay sẽ dễ dàng bắt kịp hình ảnh nhạy cảm và bạn trở thành chủ đề hot nhất.
  • Dù cho không nói đến vấn đề máy quay, hoặc khán giả. Chiếc quần thi đấu luôn luôn rất mỏng manh. Vì thế nếu không phải tình huống nhảy lên cao; bạn cũng sẽ rất dễ để lộ hình ảnh vùng nhạy cảm. 
  • Quần lót sẽ giúp cho vùng nhạy cảm của bạn được bảo vệ trước những tình huống khó tưởng tượng. Chấn thương vùng kín trong quá trình thi đấu sẽ không phải là một điều mà bạn mong muốn. Vì thế hãy bảo vệ cơ thể thật tốt với chiếc quần của mình.

Quy định đồng phục thi đấu – Cầu thủ không mặc quần lót

Sau khi nói về vấn đề quần lót trong thi đấu bóng đá, đồng phục thi đấu còn rất nhiều điểm cần nhớ.

Quy định trang phục thi đấu bóng đá

Đầu tiên, là quy định đối với trang phục cơ bản của mỗi cầu thủ. Các cầu thủ ra sân cần phải trang bị đủ và đúng đồ cần thiết và được phép sử dụng như:

  • Quần- áo thi đấu theo mỗi đội tham gia. Tùy theo mỗi đội, mỗi quốc gia mà đồ thi đấu sẽ có những màu sắc, chữ hoặc ký hiệu riêng. 
  • Giày thể thao đúng quy định, phải là những giày chuyên dụng cho cầu thủ bóng đá.
  • Tất dài bảo vệ chân trong thi đấu.
  • Nghiêm cấm trang phục thi đấu khác lạ như áo liền quần, đầm, váy,…
  • Bọc bảo vệ bắp, ống chân. 

Tiếp theo là nghiêm cấm các loại trang sức khi tham gia thi đấu. Các vật dụng như dây chuyền, nhẫn, hay mắt kính đều không được sử dụng khi ra sân. Những thứ đó sẽ khiến các cầu thủ bị thương hoặc gây thương tích cho các cầu thủ khác.

Đối với cầu thủ sử dụng quần lót bảo hộ, hoặc áo lót bảo hộ phải là đồ cùng màu với trang phục. Nếu áo thi đấu có màu đỏ thì quần lót, áo lót cũng phải có màu đỏ.

Cầu thủ không mặc quần lót có được thi đấu không

Xử phạt khi cầu thủ mặc sai trang phục thi đấu

Trong luật bóng đá cũng đã có những quy định rõ ràng về việc xử phạt cầu thủ phạm lỗi trang phục. Bất kỳ cầu thủ nào khi phạm lỗi này đều được trọng tài mời ra sân để chỉnh đốn lại. Khi cầu thủ đã hoàn thành chỉnh đốn trang phục thì phải chờ sự cho phép của trọng tài.

Trường hợp chưa được trọng tài cho phép mà cầu thủ lại cố tình tiếp tục tham gia thi đấu. Thì trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu, cầu thủ nhận cảnh cáo lỗi trang phục. Và dĩ nhiên đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt ngay tại vị trí bóng khi dừng trận đấu.

Điều này cho thấy cầu thủ phạm lỗi trang phục không nhất thiết bị rời khỏi sân thi đấu. 

Tổng kết

Đã có rất nhiều tranh cãi về vấn đề trang phục của cầu thủ thi đấu. Qua bài viết vừa rồi thì hy vọng cung cấp đủ các thông tin cần thiết cho bạn đọc. Giúp bạn có thể hiểu cầu thủ không mặc quần lót có được tham gia thi đấu không? Và cần chuẩn bị những gì trong trang phục để có thể tham gia thi đấu bóng đá.

Đây sẽ là những thông tin giúp ích cho bạn nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về các luật lệ trong bóng đá.

Đăng bởi |2020-02-23T22:49:38+00:00Tháng Hai 23rd, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký