CF trong bóng đá là gì – Các vị trí của Tiền Đạo

//CF trong bóng đá là gì – Các vị trí của Tiền Đạo

CF trong bóng đá là gì?

CF là chữ viết tắt của Center Forward có nghĩa tiếng việt là là tiền đạo trung tâm hay còn gọi là Trung phong cắm. Tiền đạo trung tâm được lấy từ sự hình thành của đội hình bóng đá trong đó bao gồm có tới năm tiền đạo: hai tiền đạo bên trong, hai tiền đạo bên ngoài và cuối là một tiền đạo trung tâm ở giữa.

Tìm hiểu các vị trí của Tiền đạo

  • Tiếng Anh tiền đạo là Central Forward – CF/FW
  • Tiền đạo cắm viết tắt là CF
  • Tiền đạo hộ công viết tắt là SS
  • Tiền đạo chạy cánh trái viết tắt là LF
  • Tiền đạo chạy cánh phải viết tắt là RF

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm là một trong những vị trí thường được giao cho một cầu thủ cao lớn, được biết đến là một cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng. Những người được sử dụng để chiến thắng trong những pha tranh chấp bóng và đón những đường chuyền dài hoặc nhận bóng trong chân và “phát động” bóng lên cho đồng đội ở phía trước. Để giúp đồng đội bằng cách cung cấp một số đường chuyền vào trong ( là đưa bóng vào khu vực 16m50 ) hoặc tự mình ghi bàn.

Các HLV thường chỉ sử dụng một tiền đạo trung tâm đứng ở giữa tuyến trên để đón bóng và lúc đó họ được gọi là tiền đạo trung tâm cắm. Họ thường không di chuyển nhiều mà chỉ đứng chờ bóng và kiếm bàn thắng cho đội của mình.

Các cầu thủ này đơn giản chỉ việc chờ đợi thời cơ thích hợp để ghi bàn. Họa thường ít di chuyển xa so với vòng cấm đối phương. Đây là mẫu cầu thủ đang dần dần biến mất trong làng bóng đá hiện tại ngày nay. Bởi họ không thể đóng góp vào lối chơi chung.

CF trong bóng đá là gì - Các vị trí của Tiền Đạo

Tiền đạo phòng thủ

Tiền đạo phòng thủ đang ngày càng trở nên quan trọng trong đội hình bóng đá hiện đại. Ví dụ như Target man là một trong những mẫu tiền đạo có lối chơi dựa vào thế mạnh về thể lực và thể hình. Bên cạnh việc ghi bàn, họ phải tạo ra khoảng trống, làm tường và hỗ trợ cho đồng đội tấn công.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi có vai trò trong việc hỗ trợ tiền đạo cắm tấn công khung thành của đối thủ. Vị trí này được quyền di chuyển rộng hơn. Tuy nhiên, chỉ những đội bóng nào áp dụng những sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và 4-4-1-1 mới sử dụng đến tiền vệ lùi.

Tiền đạo cánh

Đây là những cầu thủ chuyên chạy ở phần cánh, họ chơi bám biên gần chấm phạt góc ở phần sân đối team bạn.

Người chơi ở vị trí này, khi có cơ hội chạm bóng thì sẽ phải nhanh nhẹn tạo ra những đường chuyền vào trong cho đồng đội để tấn công tới khung thành đối phương.

Một trong số những tiền đạo xuất sắc

Sau đây là những tiền đạo xuất sắc được ghi danh trong lịch sử cũng như mang về cho đội bóng của mình khá nhiều thành tựu. Nhắc đến tiền đạo thì không thể không nói đến Lionel Messi anh đang là tiền đạo đáng sợ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Chẳng ai xứng đáng hơn Lionel Messi ở vị trí số 1 trong bản danh sách này cả.

Siêu sao người Argentina luôn đem lại cảm giác ngất ngây cho người hâm mộ qua những pha đi bóng tốc độ và kỹ thuật có những cú dứt điểm chuẩn xác đến từng cm. Với 133 bàn sau hai mùa giải, đã có thể khẳng định Messi đang chơi một cách hoàn hảo và không biết đến khi nào thế giới mới có được người thứ 2 như anh vậy.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được CF trong bóng đá là gì? Để xem thêm các tin tức liên quan đến thể thao bóng đá, bóng rổ… thì anh em thường xuyên truy cập vào website thienha77.tv xem thêm nhé. Chúc anh em online vui vẻ.

Đăng bởi |2019-12-28T22:04:56+07:00Tháng Bảy 15th, 2019|Kinh nghiệm cá độ bóng|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký