Chanathip viết tâm thư tiếng việt xin lỗi Văn Hậu và CĐV Việt Nam

///Chanathip viết tâm thư tiếng việt xin lỗi Văn Hậu và CĐV Việt Nam

Mới đây Chanathip được mệnh danh là Messi Thái Lan mới đã đăng dòng trạng thái bằng tiếng Việt xin lỗi cầu thủ Văn Hậu và CĐV Việt Nam trong trận đấu ngày 05/07 vừa rồi.

Vào ngày 05/06 đã diến ra trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. Tại trận đó đội chủ nhà đã chơi rất bạo lực và có ý làm hại cầu thủ Việt Nam. Điển hình là  tiền vệ Thitipan tát vào mặt Văn Hậu của cầu thủ bên phía Thái Lan. Tình huống đó xảy ra ở phút 64 của trận đấu, hành động đó dẫn đến cuộc xô xát giữa 2 đội tuyển.

Điều đáng chú ý ở đây, sau khi kết thúc trận đấu Chanathip đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân có ý cổ vũ lối đá xấu của Thái Lan dành cho các cầu thủ Việt Nam. Cụ thể dòng trạng thái đó đăng bằng tiếng Thái, tạm dịch là: “Đấm cho một cái vào đầu”, cùng dấu hiệu cười “haha”.

Ngay sau stt đó được đăng lên, rất động cổ động viên Việt Nam đã vào trang cá nhân của Chanathip bày tỏ sự phẫn nộ. Chỉ trích dành cho ngôi sao số 1 của bóng đá Thái vì cho rằng Chanathip đã có hành động khiêu khích như vậy.

Đến hôm nay (07/06) khi biết mình đã lỡ lời và gây ra những tranh cãi náo loạn trên mạng xã hội. Thì cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản đã viết 1 tâm thư trên trang cá nhân bằng tiếng việt để xin lỗi Đoàn Văn Hậu cũng như đông đảo các CĐV Việt Nam.

Cụ thể nội dung của bức tâm thư như sau:

Gửi đến Đội tuyển Việt Nam và tất cả cổ động viên Việt Nam,

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm.

Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn. Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi.”

Chanathip

Hy vọng đây sẽ là bài học cho Chanathip cũng như các cầu thủ khác. Cần phải cẩn trọng trong từng phát ngôn của mình.

Đăng ký kubet

Xem thêm: Việt Nam tiếp tục thăng tiến mạnh trên BXH FIFA sau khi thắng Thái Lan

Đăng bởi |2019-06-07T18:00:05+00:00Tháng Sáu 7th, 2019|Tin mới|0 Comments

Leave A Comment