Cờ tướng hay nhất thế giới và cách sử dụng các quân cờ

///Cờ tướng hay nhất thế giới và cách sử dụng các quân cờ

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ cũng như khoa học kỹ thuật, chúng ta đã có thể chơi cờ tướng online. Thậm chí còn có thể chơi bằng nhiều thiết bị hiện đại như: ti vi, điện thoại, máy tính, laptop,… Trên bàn cờ tướng lúc này, người chơi sẽ được tận hưởng những phút giây thoải mái nhất, và quen biết thêm nhiều bạn bè mới. Đặc biệt, người chơi không cần phải đi đâu xa, hay phải bỏ ra nhiều kinh phí. Để biết tại sao cờ tướng lại được yêu thích đến vậy, mời các bạn cùng xem bài viết bên dưới.

Cờ tướng hay nhất thế giới là gì?

Để có thể chơi được cờ tướng, người chơi cần phải biết về nguồn gốc, cũng như hiểu về trò chơi đó. Cờ tướng chính là bộ môn trí tuệ dành cho hai người, nó còn có tên gọi khác là Tượng Kỳ hay cờ Trung Hoa. Cờ tướng được bắt nguồn từ loại cờ cổ Saturanga, do Ấn Độ phát minh, vào thế kỷ thứ VII. Tuy nhiên, trước đây cờ tướng không có quân Pháo, sau này quân Pháo mới được thêm vào bàn cờ.

Các quân cờ trong bàn cờ tướng

Khi chơi cờ tướng, người chơi phải biết về các quân cờ, ý nghĩa và cách di chuyển của chúng. Đây là điều cơ bản nhất, nhưng cũng chính là điều quan trọng nhất đấy. Trên bàn cờ tướng có 32 quân cờ, với tổng cộng 7 quân cờ chính đó là: quân Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã và quân Tốt. Mỗi bên sẽ có 16 quân đen và 16 quân trắng, chia tương ứng với 2 người chơi.

Quân Tốt

Quân Tốt (hay quân Binh), quân này sẽ đi được 1 ô mỗi nước, và đi thẳng. Điểm đặc biệt của quân Tốt, chính là có thể qua sông và nếu qua được sông rồi thì nó có thể đi ngang.

Quân Tướng

Là quân chỉ được đi ngang hoặc dọc. Đây cũng được xem là quân yếu nhất về thế cờ, vì nó chỉ đi được 1 nước và phải đi trong phạm vi cung. Tuy nhiên, nếu người chơi biết sử dụng quân này, thì nó sẽ lại là một quân vô cùng mạnh.

Cờ tướng hay nhất thế giới và cách sử dụng các quân cờ

Quân Xe

Quân Xe hay còn gọi là Quân Xa, đi theo đường thẳng hoặc ngang trong bàn cờ. Đây cũng được xem là quân cờ mạnh nhất, trong tấn công lẫn phòng thủ.

Quân Sĩ

Quân này chỉ được đi trong phạm vi cung, và đi 1 nước giống với quân Tướng. Điểm khác đó chính là Quân Sĩ sẽ đi xéo trong bàn cờ, chức năng chính của nó là bảo vệ quân tướng.

Quân Tượng

Quân Tượng sẽ được đi trong đường chéo hình vuông, gồm có 2 ô cờ. Tuy nhiên, quân Tượng là quân không được qua sông bên phía bàn cờ của đối thủ.

Quân Pháo

Đây là quân cờ được di chuyển giống quân Xe, nó có thể đi ngang hoặc dọc trong bàn cờ.

Quân Mã

Quân Mã hay còn gọi là Quân Ngựa, có thể đi dọc 1 ô, ngang 2 ô hoặc ngược lại. Tuy nhiên, quân Mã không được phép đi thẳng, và hay bị các quân khác cản đường.

Kết Luận

Qua bài viết cờ tướng hay nhất thế giới, hy vọng các bạn sẽ nắm được nhiều thông tin cơ bản và hiểu hơn về cờ tướng. Đồng thời, đừng quên tải ngay app Kubet về điện thoại, để có thể trải nghiệm và tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn. Hãy chơi và trải nghiệm cùng chúng tôi nhé, vì vừa chơi vừa có thể đổi thưởng bằng tiền tươi thóc thật. Biết đâu bằng chính khả năng của mình, bạn có thể thắng được một số tiền lớn thì sao.

Đăng ký kubet

Đăng bởi |2019-06-08T21:40:03+00:00Tháng Sáu 8th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment