Công an Hà Nội rút hồ sơ, bắt tạm giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi

///Công an Hà Nội rút hồ sơ, bắt tạm giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi

Cụ thể sự việc bé gái 9 tuổi bị dâm ô

Trước đó khoảng 11h30 ngày 24/2, khi đang trên đường về nhà sau khi bán thịt lợn tại chợ, Nguyễn Trọng Trình nhìn thấy cháu Q. đi học về nên nảy sinh ý định dâm ô.

Trình dụ dỗ cháu lên xe máy, chở tới một vườn chuối ở xã Hoàng Diệu. Tại đây, Trình đã dùng tay thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu Q. Khiến cháu Q gãy răng hàm dưới, rạn xương tay và chảy máu nhiều ở vùng kín.

Sốc vì bị can được tại ngoại

Vào sáng nay ngày 19/3, trao đổi với PV Dân Trí, Trung tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành rút toàn bộ hồ sơ vụ bé V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) là nạn nhân bị xâm hại tình dục, gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Trung tướng Đoàn Duy Khương chia sẻ thêm, ngay trong đêm qua (18/3), cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ).

Trước đó ngày 18/3, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn tới Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận định, việc bị can Trình được tại ngoại do phạm tội ít nghiêm trọng là không phù hợp với quy định của pháp luật và có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Bởi vì, nhân thân bị can Nguyễn Trọng Trình đã có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” vào năm 2013, chưa được xóa án tích.

Công an Hà Nội rút hồ sơ, bắt tạm giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi

Tạm giam nghi phạm là hợp lý

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, các chứng cứ cho thấy nạn nhân đã bị hành hạ dã man. Việc cháu Q. bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay phải, rách màng trinh ở múi giờ 17 – 19 chứng tỏ có sự vật lộn dùng bạo lực và trước đó có sự đe dọa dùng bạo lực mạnh. Nếu kết quả giám định có cơ sở xác định đối tượng thực hiện hành vi giao cấu thì sẽ thay đổi tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” sang tội “Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi”. 

Nhằm đảm bảo quyền lợi và lơi ích hợp pháp của người bị hại và gia đình. Hội trân trọng đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục bắt giam Nguyễn Trọng Trình để điều tra đúng với quy định của pháp luật.

Gia đình cháu Q. cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng bắt tạm giam, điều tra bị can Nguyễn Trọng Trình để bị can này không tiếp tục tại ngoại gây nguy hiểm cho xã hội.

Công an Hà Nội rút hồ sơ, bắt tạm giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi

Xem thêm: Cháy khách sạn ở Hải Phòng – Nhân viên tử vong là người báo tin

Đăng bởi |2019-07-13T17:18:59+00:00Tháng Ba 19th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment