Công An vào cuộc xác minh phát tán clip nóng của hot girl Trâm Anh

//Công An vào cuộc xác minh phát tán clip nóng của hot girl Trâm Anh

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã xôn xao trước clip nóng được cho là của Hot Girl Trâm Anh bị phát tán. Công An đã vào cuộc để xác minh.

2 ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin clip nóng nghi của một hot girl bị phát tán. Hiện tại, những hình ảnh và clip đang được lan truyền một cách chóng mặt trên các trang mạng.

Trao đổi với PV vào sáng ngày 14.04, một lãnh đạo CA TP hà Nội cho biết: đơn vị đã nắm được thông tin đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh đoạn clip nóng được cho của hot girl trên, khi có kết quả sẽ cung cấp sau.

Trả lời về câu hỏi này, luật sư Nghiêm Quang Vinh cho biết: “Đầu tiên cần làm rõ khi clip bị phát tán thì người bị phát tán kiến nghị thế nào? Trước hết cá nhân người đó phải có kiến nghị là đồng ý hay và không đồng ý. Nếu không đồng ý thì đề nghị thu hồi ngay clip lại, nếu clip gây bức xúc và tổn thất tinh thần thì sẽ yêu cầu bồi thường. Nếu hai bên hòa giải được thì sự việc kết thúc”.

Vị luật sư cũng khẳng định, người phát tán có thể phải đối diện với việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự: “Trong trường hợp bị tung clip sex thì nạn nhân phải có ý kiến gỡ bỏ, yêu cầu xin lỗi công khai và yêu cầu bồi thường. Nếu người phát tán clip không đáp ứng, hai bên không dàn xếp được thì bên bị hại có thể gửi đơn tố cáo ra tòa. Khi sự việc được đưa ra tòa, có thể người phát tán clip có thể phải chịu trách nhiệm xử phạt hành chính hoặc hình sự. Trong trường hợp phải chịu trách nhiệm xử phạt hình sự thì người bị phát tán cần gửi đơn tố cáo cho bên cảnh sát điều tra”.

Để khởi tố hình sự thì cơ quan điều tra phải điều tra, nếu thấy cần khởi tố cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án. Trước đó, cơ quan viện kiểm sát cùng cấp phải phê duyệt khởi tố đó mới được khởi tố. Sau khi khởi tố vụ án, bị can có thể sẽ phải đối mặt với các mức xử phạt: Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm về việc phát tán thông tin cá nhân trên Internet khi chưa được sự đồng ý cho phép và gây tổn hại cho cá nhân đó (theo Điều 226 Bộ luật Hình sự)

“Trên các trang mạng, nếu được yêu cầu xóa và dừng phát mà người phát tán clip thực hiện trong vòng 24h thì có thể chỉ xử phạt hành chính và tiến hành hòa giải. Còn nếu trường hợp bên bị phát tán clip yêu cầu và được bên phát tán chấp thuận ngay thì có thể sẽ không bị xử phạt hành chính”, ông Vinh nói.

Như vậy, người phát tán clip có nội dung nhạy cảm khi chưa được sự đồng ý của cá nhân đó sẽ phải đối mặt với các hình thức xử phạt theo quy định pháp luật. Nếu nghiêm trọng sẽ bị xử lí hình sự.

đăng ký thiên hạ bet
Đăng bởi |2019-04-15T17:39:37+00:00Tháng Tư 15th, 2019|Tin giải trí|0 Comments

Leave A Comment