Điểm danh các khẩu hiệu cổ vũ bóng đá hay và ý nghĩa

///Điểm danh các khẩu hiệu cổ vũ bóng đá hay và ý nghĩa

Mỗi mùa giải bóng đá đến các trang mạng xã hội ở các nước sẽ xuất hiện những khẩu hiệu cổ vũ. Mỗi nước, mỗi quốc gia, mỗi văn hóa đều có phong cách cổ vũ bóng đá khác biệt và độc đáo. Hãy cùng khám phá những khẩu hiệu; slogan cho bóng đá trên thế giới như thế nào. Để học hỏi chuẩn bị cho những mùa giải năm 2020 sắp tới nhé.

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá trên thế giới

Cổ vũ bóng đá trong thời nay không chỉ mang tính giải trí bình thường. Đó còn cách mà người dân thể hiện niềm tự hào dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dân tộc. Chính vì vậy mà cứ vào mỗi mùa giải, những câu khẩu hiệu truyền thống lại xuất hiện.

Thêm vào đó và những cách biến tấu, những cách cổ vũ độc đáo hơn. Nhằm giúp đem đến tinh thần thi đấu tốt hơn cho các cầu thủ đội mình. Vừa là cách thể hiện tinh thần đồng lòng; yêu thể thao hết mức của cả dân tộc.

Khẩu hiệu cổ vũ của cổ động viên các nước

Vương quốc Anh với câu khẩu hiệu “Send us victorious” vô cùng ngắn gọn nhưng xúc tích. Với ý nghĩa mong muốn các cầu thủ đem chiến thắng về cho quốc gia. Các cổ động viên nước Anh đã đưa ra các cổ vũ đội nhà rất ngắn gọn và truyền tải đủ thông tin. 

Nước Đức cũng không hề kém cạnh với câu khẩu hiệu truyền thống ngắn gọn của mình. Mỗi khi đội tuyển ra sân, trên khán đài lại vang lên câu: “Let’s Write history together”. Thông điệp mà các cổ động viên muốn truyền tải là hãy cùng nhau viết nên lịch sử. 

Điểm danh các khẩu hiệu cổ vũ bóng đá hay và ý nghĩa

Đất nước Nhật Bản có những nét đặc trưng và biểu tượng sức mạnh là Sumo, Samurai. Vì thế mà họ dùng biểu tượng sức mạnh ấy để cổ vũ cho tinh thần chiến đấu của đội nhà. Với khẩu hiệu: “ Hãy chiến đấu! Các samurai xanh”. Có lẽ sẽ tiếp thêm sức mạnh rất lớn cho đội tuyển xứ hoa anh đào.

Nói về việc đem đặc trưng, nét riêng biệt của quê hương để làm slogan hay khẩu hiệu. Thì Ả Rập Xê Út cũng cũng có cái gọi thân thương đó là “Những chiến binh đến từ sa mạc”. Để ca ngợi những cầu thủ có sức mạnh, hoang dại giữa tiết trời nắng gắt trên sa mạc.

Khẩu hiệu cổ vũ bóng đá ở Việt Nam

Sức hút của môn thể thao vua này lan rộng ra toàn thế giới và dĩ nhiên kể cả Việt Nam. Người dân Việt Nam lại càng có tinh thần đam mê bóng đá bất diệt. Đặc biệt nhất là từ khoảng thời gian năm 2018 khi diễn ra giải đấu U23 Châu Á. Các cầu thủ nước nhà một lần nữa đã vực dậy tinh thần cũng như niềm tin mãnh liệt của người dân.

Cả dân tộc cùng hướng về một phía để cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu tại U23 Châu Á. Và từ thời gian ấy đến nay, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững phong độ đem về nhiều thành tích. Hãy cùng nhìn lại một số câu khẩu hiệu mà cổ động viên Việt Nam đã sử dụng qua các mùa giải nhé.

“Việt Nam”

“Việt Nam” hai tiếng gọi thân thương tên tổ quốc tưởng như đơn giản nhưng lại hào hùng. Mỗi khi đội tuyển Việt Nam ra sân, trên khán đài lại vang lên hai tiếng “Việt Nam”. Ngay sau đó là tiếng kèn trống theo nhịp vô cùng bắt tai, vui nhộn. 

Đây là câu khẩu hiệu đơn giản, ngắn gọn mà cũng được sử dụng nhiều nhất. Việc hô to tên tổ quốc như muốn thể hiện niềm tự hào dân tộc đối với các cầu thủ trên sân. Họ là những chiến binh mạnh mẽ máu đỏ da vàng. Họ đang đại diện cho Việt Nam, thi đấu cho Việt Nam và đem tự hào về cho Việt Nam.

“Việt Nam vô địch”

Câu khẩu hiệu đầy tự hào và niềm kiêu hãnh này sẽ xuất hiện ở khắp nơi khi các mùa giải diễn ra. Dù ở băng rôn hàng quán, các biển hiệu,… Và đặc biệt hơn là sẽ được hô vang thật to nhiều lần sau khi trận đấu kết thúc. 

Điều này cho thấy niềm tự hào của người dân đối với các cầu thủ nước nhà. Dù cho kết quả có ra sao, các anh vẫn đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Nói như này, chúng ta lại nhớ đến trận đấu ở Thường Châu tuyết trắng. Dù cho chỉ vì một chút kém may mắn, U23 Việt Nam để lỡ mất chức vô địch. Nhưng các anh vẫn được đón tiếp như những nhà vô địch, như những người hùng từ dân tộc. 

“Việt Nam tiến lên”

Những câu khẩu hiệu thường không chỉ mang tính cổ vũ mà còn là lời kêu gọi, động viên. Câu nói “Việt Nam tiến lên” như đem thêm sức mạnh cho các cầu thủ nước nhà. Thúc đẩy tinh thần các anh lên cao, luôn giữ vững được phong độ trên sân cỏ. 

Chính vì vậy mà “Việt Nam tiến lên” được các cổ động viên sử dụng phổ biến. Nhất là khi cổ vũ trực tiếp trên khán đài, mỗi khi các cầu thủ lỡ để vụt mất bàn thắng nào đó. Hay có tình huống không may xảy ra. Thì câu nói này sẽ giúp tạo thêm động lực; tinh thần cho các cầu thủ Việt Nam có thể mạnh mẽ hơn.

Vừa rồi ta đã đến với một số khẩu hiệu cổ vũ bóng đá các nước trên thế giới và Việt Nam. Các cổ động viên Việt Nam hãy mau ghi nhớ và có thể tạo thêm những khẩu hiệu mới hơn. Để có thể sẵn sàng cùng hòa chung nhịp không khí sôi động trong mỗi mùa giải bóng đá.

Đăng bởi |2020-02-13T16:56:57+07:00Tháng Hai 13th, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký