Điểm mặt 5 cầu thủ già nhất thế giới trong lịch bóng đá

///Điểm mặt 5 cầu thủ già nhất thế giới trong lịch bóng đá

Không có một quy định nào cho tuổi nghề của cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, theo như thống kê thì các cầu thủ thường giải nghệ khi đã ngoài 35 tuổi, sức khỏe yếu đi. Thế nhưng, trên thế giới vẫn còn rất nhiều trường hợp thi đấu khi đã ngoài 40 tuổi. Dù đã có tuổi, xương cốt có phần yếu đi và không còn linh hoạt. Nhưng họ vẫn quyết tâm thi đấu bởi niềm đam mê, nhiệt huyết và cái tâm với nghề.

Cầu thủ già nhất thế giới hiện tại 

Kazuyoshi Miura

Kazuyoshi Miura cầu thủ mang quốc tịch Nhật Bản đang thi đấu cho yokohama FC. Miura đang là cầu thủ có số tuổi cao nhất vẫn đang thi đấu ở thời điểm hiện tại. Miura còn là người anh kết nghĩa của cầu thủ Tuấn Anh người Việt Nam khi anh thi đấu cho FC này. 

Trải qua 31 năm thi đấu, Miura đã bắt đầu sự nghiệp sân cỏ từ năm 1983 và mới gia hạn hợp đồng. Ông hiện tại vẫn chưa có ý định hay dự định giải nghệ dù cho đã 50 tuổi. Có lẽ với Miura, sự nghiệp sân cỏ đã trở thành cuộc sống và rất khó để nói lời tạm biệt.

Với những tài năng và kinh nghiệm dày dặn; thì có lẽ ở tuổi 50 cũng không cản trở được đam mê. Một thông tin nữa cho các bạn; Miura từng được nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á năm 1993.

Ngoài Kazuyoshi Miura vẫn đang tiếp tục thi đấu ở tuổi 50 thì còn rất nhiều cái tên khác nữa. Tuy là một trong số họ đã giải nghệ trước khi bước sang tuổi 50, nhưng số tuổi thi đấu cũng rất cao. 

cầu thủ già nhất thế giới

Andrea Pierobon – cầu thủ già nhất thế giới

Nếu so với Miura thì Andrea Pierobon không thể sánh được về độ tuổi và thời gian thi đấu. Nhưng con số 28 năm cũng là rất nhiều cho số năm thi đấu trên sân cỏ của một cầu thủ bóng đá. Cầu thủ người Italia này đã giải nghệ khi anh bước sang tuổi 45, kết thúc sự nghiệp bóng đá. 

Suốt những năm từ 1987 đến năm 2015, Pierobon không có quá nhiều thành tích nổi bật. Bởi vì anh chỉ tham gia thi đấu những giải bóng nhỏ trong nước. Tuy nhiên, Pierobon vẫn được biết đến như một thủ thành tài giỏi của nước Ý xinh đẹp. 

Hiện tại, Pierobon đã giải nghệ nhưng vẫn gắn bó với sân cỏ qua công việc huấn luyện viên. Anh đang làm vai trò huấn luyện thủ môn cho câu lạc bộ Cittadella.

Aleksandar Đurić – Cầu thủ già nhất hiện nay

Aleksandar Duric có số năm thi đấu khá ít chỉ vỏn vẹn 22 năm cho một sự nghiệp sân cỏ. Nhưng anh cũng đã có những trận đấu cuối ở tuổi 45 trước khi từ giã quần đùi, áo số. Aleksandar Đurić sinh ra tại Nam Tư, khi bắt đầu quyết định theo đuổi con đường bóng đá. Cầu thủ này đã chọn sang Singapore để thực hiện ước mơ quần đùi áo số của mình. 

Trước đó, anh từng là vận động viên chèo thuyền ở Thế vận hội năm 1992. Và cũng trong năm đó, anh đã quyết định theo đuổi sự nghiệp mới tại Singapore. Đến nay, anh đã giải nghệ, nhưng tên tuổi vẫn còn được nhắc đến một cách thường xuyên. 

Aleksandar Đurić

Faryd Mondragon – Cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử bóng đá

Faryd Mondragon có thời gian thi đấu không dài nhưng cũng không ngắn. Anh là một trong những cái tên thuộc thế hệ vàng của nền bóng đá nước Colombia vào năm 1990. Điều đặc biệt nhất, anh là cầu thủ già nhất lịch sử bóng đá tại chung kết World Cup năm 2014. Khi ấy, anh ra sân khi mình đã bước sang tuổi 43, cũng trong năm đó anh đã quyết định từ giã sự nghiệp.

Suốt 24 năm gắn bó với bóng đá, Mondragon đã có quãng thời gian thi đấu rất huy hoàng. Anh đạt được nhiều thành tích dưới màu áo tuyển quốc gia Colombia.

Marco Ballotta – Cầu thủ già nhất

Ballotta là một cầu thủ bóng đá người Ý nổi tiếng cách đây nhiều năm về trước. Thời gian ông từ giã sự nghiệp là vào năm 2008 khi ông đã bước sang tuổi 43. Từ năm 1982- 2008, Ballotta đã tham gia rất nhiều giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. 

Marco Ballotta

Marco Ballotta đã đánh gục kỷ lục của Alessandro Costacurta khi thi đấu tại Champions League. Khi đó anh là cầu thủ già nhất với số tuổi đã là 43, trong khi Costacurta trong lịch sử là 40 tuổi. Có thể thấy niềm đam mê bóng đá khiến cho vấn đề tuổi tác không còn quan trọng. Ở tuổi 43 trước khi giải nghệ, Ballotta đã thi đấu và có những thành tích vô cùng nổi bật.

Tổng kết

Tinh thần thể thao luôn rất đáng quý trọng và được đánh giá cao dù ở bất cứ thời kỳ nào. Những cái tên trên có lẽ là những biểu tượng mà chúng ta cần học hỏi trong việc siêng tập thể dục. Dù ở độ tuổi đi nữa, họ cũng đam mê theo đuổi ước mơ sân cỏ như chính cuộc sống của mình. Những cầu thủ già nhất thế giới đã thi đấu bất chấp thời gian để thể hiện được tinh thần thể thao của mình.

Đăng bởi |2020-05-13T19:50:40+07:00Tháng Năm 13th, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký