Euro tổ chức mấy năm một lần? Thông tin mới nhất về giải bóng Euro

///Euro tổ chức mấy năm một lần? Thông tin mới nhất về giải bóng Euro

Euro là một giải bóng lớn dành cho các đội tuyển quốc gia khu vực Châu Âu. Đây là giải đấu rất được mong chờ từ các cổ động viên cuồng nhiệt bóng đá. Và nếu bạn là người mới xem bóng đá, thắc mắc về thời gian thi đấu, tổ chức mùa giải. Hay các thông tin ngoài lề quan trọng khác nữa. Thì hãy theo dõi bài viết sau để biết được Euro tổ chức mấy năm một lần? Cũng như các đội tuyển tham gia nhé.

Euro tổ chức mấy năm một lần?

Thông tin về giải đấu Euro tổ chức mấy năm một lần?

Euro là giải vô địch bóng đá Châu Âu do Liên đoàn bóng Châu Âu tổ chức với chu kỳ 4 năm 1 lần. Giải đấu sẽ được diễn ra tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu. Theo đó, các nước thuộc khối Châu Âu đều có quyền tham dự giải bóng siêu lớn và hoành tráng này. 

Giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu là một ý tưởng do Henri Delaunay đề xuất vào năm 1927. Ông là tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Pháp. Tuy nhiên, mãi tới 30 năm sau thì giải đấu này mới chính thức được tổ chức mùa đầu tiên vào năm 1957. Chiếc cúp đầu tiên được đặt tên là Henri Delaunay để tưởng nhớ về người cha đẻ của giải đấu.

 

Euro tổ chức mấy năm một lần? Đã tổ chức được bao nhiêu lần rồi?

Đến nay, giải Euro đã tổ chức được 15 lần với 4 năm 1 lần. Theo như thường niên, thì năm 2020 này sẽ là năm tiếp theo tổ chức giải đấu. Nhưng chúng ta đã biết do tình hình dịch bệnh Corona, nên giải đấu được dời lại. Mùa giải Euro tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2021.

Dự kiến ban đầu, mùa giải được tổ chức từ ngày 12/06/2020. Và được quyết định dời lại với thông báo chính thức vào ngày 17/03/2020 do dịch bệnh phức tạp.

Có lẽ đây là một sự tiếc nuối vì 2020 là kỷ niệm 60 năm tổ chức giải đấu lần đầu tiên. Chính vì thế mà từ phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu vẫn quyết định giữ cái tên UEFA Euro 2020. Dù cho giải đấu chính thức diễn ra vào năm 2021.

Dự đoán đội vô địch UEFA Euro 2020

Euro là giải đấu lớn có sự góp mặt của rất nhiều quốc gia có truyền thống bóng đá. Những nơi sản sinh ra các thiên tài sân cỏ như Đức, Pháp, Tây Ban Nha. Chính vì thế mà những mùa giải diễn ra điều được nhiều người theo dõi. Giải đấu đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ với lòng cuồng nhiệt trong thể thao suốt bấy nhiêu năm qua. 

Euro tổ chức mấy năm một lần

Các đội vô địch nhiều trong những năm qua

UEFA Euro 2016 vừa qua là một mùa giải có nhiều cảm xúc nồng cháy. Bao nhiêu sự ngạc nhiên, trầm trồ xen lẫn niềm cảm xúc tột độ của đội tuyển Bồ Đào Nha. Lần đầu tiên suốt 59 mùa giải, Bồ Đào Nha đã xuất sắc dành lấy chức vô địch và chiếc cúp vàng. 

Đây là một niềm tự hào vô cùng quý giá đối với cổ động viên Bồ Đào Nha. Bởi sau bao năm nỗ lực không ngừng, những chàng trai đã chứng minh được vị thế của nước nhà. Quả thực không uổng cho danh hiệu Brazil của Châu Âu. Bồ Đào Nha đã có được những gì xứng đáng nhất với tài năng và sự kiên quyết của mình.

Tuy nhiên, đây chưa phải là vị trí an toàn cho đội tuyển đến từ Bồ Đào Nha. Đến nay vẫn chưa có quốc gia nào có thể vượt kỷ lục qua Đức và Tây Ban Nha với 3 lần vô địch. Đây vẫn là hai quốc gia nắm giữ thành tích xuất sắc nhất cho đến thời điểm hiện tại của giải đấu này.

Dự đoán đội vô địch UEFA Euro 2020

Tuy là giải đấu đã được dời sang năm 2021; nhưng sức nóng của nó vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Các cổ động viên bóng đá hiện tại đã có những dự đoán cũng như tranh cãi về đội sẽ vô địch. Một số ý kiến cho rằng với chiến thắng vừa rồi; Bồ Đào Nha sẽ càng có thêm sức mạnh. Cả đội tuyển sẽ cố thừa thắng xông lên để giữ vững vị trí của mình.

Euro tổ chức mấy năm một lần

Nhưng các nhà chuyên môn thì lại dồn sự tin tưởng hướng về đội tuyển Đức. Với nhiều thay đổi trong huấn luyện viên trưởng và cách tập luyện. Mọi người tin tưởng Đức sẽ có cơ hội phát huy hết khả năng của mình với lối chơi vô cùng đẹp. Biết đâu Đức sẽ một lần vực dậy và chiếm ưu thế của mùa giải 2020 sắp tới.

Cái tên tiếp theo được dự đoán ban đầu là Pháp với số lần vô địch là 2. Pháp có lẽ đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải này trong suốt những năm qua. Mọi người đều hứa hẹn một sự nổi bật hơn của
Pháp ở mùa giải sắp tới trong lần kỷ niệm 60 tổ chức giải đấu. Nhưng có lẽ, ảnh hưởng từ dịch bệnh Corona Covid-19 sẽ khiến cho Pháp mất tập trung vào giải đấu. Các anh chàng này có lẽ sẽ rất vất vả để chuẩn bị cho giải đấu dù đã được dời lại vào năm 2021.

Tổng kết

Với những thắc mắc như là Euro tổ chức mấy năm một lần? Tổ chức được bao nhiêu mùa giải rồi? Chúng tôi đã giải đáp kỹ càng ở bài viết trên, cùng với những thông tin thú vị về giải đấu này. Chúng ta có đến 1 năm nữa để chuẩn bị cổ vũ cho giải đấu này. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ và thường cập nhật tình hình của giải đấu vào năm 2021 nhé.

Đăng bởi |2020-03-25T23:00:38+07:00Tháng Ba 25th, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký