Futsal Là Gì? Quy Định Của FIFA Về Futsal

///Futsal Là Gì? Quy Định Của FIFA Về Futsal

Hiện nay, Futsal đã trở thành một bộ môn thi đấu chính thức trong hệ thống của FIFA và ngày càng phát triển. Và nhận được rất nhiều sự quan tâm không kém gì so với môn thể thao vua. Nhờ vào những màn trình diễn cực kỳ kịch tính đến nảy lửa, Futsal gần như đã và đang trở thành một bộ môn đáng để xem dành cho tất cả những ai yêu thích thể thao.

Futsal là gì? Luật chơi như thế nào?

Futsal là loại hình bóng đá được diễn ra bên trong của nhà thi đấu, nói đúng hơn đó chính là hình thức chơi bóng đá bên trong nhà. Có xuất xứ từ Brazil, cũng giống như chơi bóng đá ngoài sân cỏ nhưng có số lượng cầu thủ ít hơn. Số lượng cầu thủ tham gia chính thức của mỗi đội là 5 người và cũng có những cầu thủ dự bị bên ngoài. Ở phía hai bên cầu môn cũng được bảo vệ bởi hai người thủ môn như trong bóng đá ngoài sân cỏ.

Cũng giống như nhiều bộ môn thể thao khác thì môn đá bóng trong nhà này cũng có những luật và quy định nhất định. Các quy định này được FIFA tạo ra sự công bằng cho các đội trong suốt cả thời gian thi đấu của hai đội. Bao gồm những luật thi đấu như sau:

Thời gian thi đấu của Futsal

Một trận đấu gồm có 2 hiệp đấu, mỗi hiệp gồm 20 phút. Trong các phút cuối của trận đấu mà xuất hiện có những quả đá phạt đền thì trận đấu sẽ được kéo dài thêm để đủ để thực hiện xong quả đá phạt đền đó. Ngoài ra, trong trận đấu còn xuất hiện thêm các quy định về thời gian khác như sau:

Mỗi hiệp đấu sẽ có 1 phút thời gian hội ý trong 1 lần thông qua trọng tài bấm giờ. Khi hội ý các cầu thủ dự bị phải đứng ở bên ngoài sân. Nếu hiệp 1 không có đội nào yêu cầu hội ý thì sang hiệp 2 thì cũng chỉ được hội ý 1 lần nữa.

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu là 15 phút.

Futsal Là Gì? Quy Định Của FIFA Về Futsal

Luật thay thế cầu thủ trong Futsal

Số lượng cầu thủ thi đấu chính thức là 5 người bao gồm cả thủ môn. Theo quy định tất cả các cầu thủ đều có thể được sử dụng để thay thế. Một đội bóng sẽ chỉ có tối đa 7 cầu thủ dự bị. không giới hạn số lần thay thế cầu thủ dự bị (kể cả vị trí thủ môn). Tuy nhiên phải đáp ứng những quy định sau:

  • Cầu thủ bị thay thế phải rời sân ngay tại khu vực thay cầu thủ của đội mình
  • Cầu thủ được thay cũng phải vào từ khu vực thay người của đội mình
  • Trọng tài có quyền quyết định cầu thủ dự bị được tham gia thi đấu hay là không
  • Quá trình thay cầu thủ sẽ kết thúc khi hành động ra vào sân của hai cầu thủ đã được thực hiện.

Lỗi và cách xử phạt trong Futsal

Trong lúc thay người, nếu cầu thủ bị thay thế chưa ra khỏi sân mà cầu thủ thay thế đã bước vào sân hoặc cầu thủ vào sân không đúng với vị trí thay người thì:

  • Phải dừng trận đấu và buộc cầu thủ bị thay thế nhanh chóng và rời sân.
  • Cảnh cáo và phạt thẻ vàng
  • Đội đối phương sẽ nhận được một quả đá phạt gián tiếp tại nơi bóng dừng khi trận đấu được bắt đầu.

Lỗi giao bóng

Trong trường hợp cầu thủ giao bóng chạm bóng liên tiếp lần thứ 2 bóng được đá hoặc chạm bởi một cầu thủ khác thì đối phương được hưởng một quả đá phạt gián tiếp. Các lỗi vi phạm khác sẽ ảnh hưởng đến giao bóng đều được thực hiện lại.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà nhà cái Ku bet cung cấp cho người đọc. Hy vọng bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm được Futsal là gì.  Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá, về các môn thể thao khác nữa thì hãy nhanh chóng click vào trang này nhé: https://thienha77.tv/

Đăng bởi |2019-08-10T17:19:35+00:00Tháng Bảy 10th, 2019|Tin mới|0 Comments

Leave A Comment