Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú từ A – Z cho người mới

//Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú từ A – Z cho người mới

Cờ tỷ phú là một trong những game về tài chính được nhiều người yêu thích và rất phổ biến trên thế giới. Trò chơi này sẽ giúp người chơi rèn luyện khả năng phân tích và quản lý dòng tiền của mình tốt hơn. Hôm nay Thiên Hạ Bet sẽ gửi đến bạn một bài viết về cách chơi cờ tỷ phú đơn giản và dễ hiểu nhất.

đăng ký kubet

Sơ bộ vài nét về cờ tỷ phú

Mục tiêu của người chơi: làm thế nào để bạn trở thành người giàu có nhất thông qua các hoạt động mua bán và cho thuê bất động sản.

Một bộ cờ tỷ phú gồm có: bàn cờ, 6 huy hiệu, 28 thẻ đất, 16 thẻ cơ hội, 16 thẻ phí vận, 32 nhà, 12 khách sạn, 2 xúc xắc và tiền.

Chuẩn bị trước khi chơi

Úp các thẻ Khí vận và Cơ hội lên các mặt của nó trên bàn cờ. Mỗi người chơi sẽ được phát $1500 gồm đủ các loại mệnh giá và sẽ chọn cho mình một con tượng để chu du. Còn lại tiền dư và dụng cụ khác sẽ cất vô khay của ngân hàng.

Ngân hàng có vai trò gì? Người này sẽ kiêm ngân hàng và mở các phiên đấu giá. Ngoài tiền của mình thì sẽ giữ thêm các khoản nhà, đất và khách sạn chưa có người mua. Ngoài ra còn trả thưởng và lương cho người chơi, mở bán đấu giá, thế chấp, thu thuế, thu phạt và thu hồi nợ… Ngân hàng không được phép phá sản, nếu hết tiền thì có quyền dùng giấy thường làm tiền. Ngân hàng có thể cùng chơi nhưng phải giữ tiền riêng.

Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú

Mỗi người đổ xúc xắc và ai là người cao điểm nhất thì sẽ đi trước.

Người chơi lần lượt gieo 2 cục xúc xắc rồi di chuyển theo số vừa đổ. Khi đi đến ô nào thì xem mục hướng dẫn của Board Space. Tùy ô thì bạn có thể mua được nhà (đất) hoặc phải trả tiền thuê nhà, đất, trả thuế,… Nếu đổ ra số đôi thì bạn sẽ có thêm 1 lượt đi. Nếu đổ 3 lần mà vẫn ra số đôi thì bạn phải “Vào Tù” nhé. Khi bạn chơi xong thì sẽ đến lượt người ngồi bên trái bạn đi.

Để trở thành người chiến thắng, bạn cần di chuyển và mua càng nhiều đất thì càng tốt vì lúc đó bạn sẽ có khả năng thu tiền phạt cao hơn. Nếu là người cuối cùng không bị phá sản và còn tiền thì bạn sẽ là người thắng cuộc.

Nếu bạn hết tiền thì có thể bán nhà, bán đất hoặc thế chấp. Còn trường hợp bán hết mà vẫn còn nợ thì bạn là người thua cuộc.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú từ A – Z cho người mới

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi phỏm toàn tập dành cho người mới chơi

Hướng dẫn chơi xì tố và kinh nghiệm để đời để luôn thắng

Các ô trong bộ cờ

Để hiểu rõ hơn về cách chơi cờ tỷ phú thì bạn cần phải nắm rõ đặc điểm các ô trên bàn cờ như sau:

  • Ô đất: nếu chưa ai mua thì bạn có thể mua hoặc đấu giá. Ngân hàng sẽ thực hiện đấu giá với 10đ là giá khởi điểm. Còn nếu đất có chủ rồi thì bạn sẽ trả tiền phạt số tiền tương ứng trên giấy đất. Tương tự với ga xe lửa và các công ty điện nước cũng như thế.
  • Xuất phát: khi bạn đến hoặc đi qua ô này sẽ nhận được 200đ từ ngân hàng.
  • Bãi đỗ xe: bạn không cần làm gì cả vì đây là ô trống.
  • Thăm tù: cũng là ô trống, bạn chỉ cần đặt huy hiệu “Thăm Tù” ngoài rìa ô.
  • Vào tù: bạn sẽ không được nhận 200đ xuất phát và phải dừng lượt ngay. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện thu phạt, đấu giá, trao đổi và mua bán nhà.

Có 3 cách để ra tù: trả 500đ cho ngân hàng để bắt đầu lượt đi, dùng thẻ thoát tù khi bắt đầu lượt đi mới, đổ xúc xắc ra số đôi và dùng số đôi di chuyển rồi kết thúc lượt. Sau 3 lần vẫn không ra số đôi thì dùng cách 1 để ra tù rồi dùng số vừa đổ để di chuyển.

  • Nhà: khi đã đủ 1 nhóm màu thì bạn có thể cất nhà trên nhóm màu đó. Số nhà tối đa là 4 nhà trong 1 đất. Và cần 4 nhà trên mỗi miếng đất của 1 nhóm để có thể xây được khách sạn.

Trên đây là toàn bộ cách chơi cờ tỷ phú mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc bạn sẽ có những giây phút vui chơi thật thoải mái bên bạn bè và người thân nhé!

Đăng bởi |2019-10-08T23:55:58+00:00Tháng Một 28th, 2019|Kinh nghiệm chơi casino|0 Comments

Leave A Comment