Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản mà người chơi cần phải biết

//Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản mà người chơi cần phải biết

Bóng rổ là một bộ môn thể thao rất được ưa chuộng trên thế giới. Nhiều người trên sắp mọi miền đất nước yêu thích môn thể thao này, và tham gia chơi. Tuy nhiên, muốn chơi tốt cần phải có sự kết hợp với kỹ thuật. Những kỹ thuật chơi bóng rổ là những kỹ thuật nào? Cùng xem bài viết dưới đây của Thiên Hạ Bet để biết nhé!

Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản nhất

Có nhiều kỹ thuật giúp chơi bóng rổ chuyên nghiệp. Những kỹ thuật chuyên nghiệp, thường dành cho các vận động viên dùng để chơi trong trận thi đấu. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu tìm đến bộ môn bóng rổ, cần biết các kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản trước. Những người chơi chuyên nghiệp, nâng cao họ cũng bắt đầu từ những kỹ thuật cơ bản này:

Kỹ thuật nhồi đập bóng tại chỗ

Muốn chơi được bóng rổ, bạn phải tập nhồi bóng đầu tiên. Có những người chơi thường không quan tâm đến, mà bỏ qua bước tập này. Trên thực tế, nhồi bóng rất quan trọng cho bước đầu tiếp cận bộ môn này. Nhồi bóng giúp cho tay chúng ta tập làm quen với trái bóng. Đồng thời nó còn giúp ta giữ được chắc bóng trong tay, và nhồi tốt khi vừa di chuyển vừa dẫn bóng.

Đập bóng tại chỗ là một kỹ thuật không thể thiếu. Muốn thực hiện tốt kỹ thuật đập bóng, thì tư thế người chơi phải đúng. Chân trước bước lên phía trước (để cho một chân trước, một chân sau). Gập người xuống sao cho lưng tạo thành mặt phẳng, đồng thời mắt luôn nhìn về trước. Dùng tay đập bóng sao cho càng sát xuống mặt đất càng tốt. Để có thể làm tốt nhất, điêu luyện nhất thì nên tập như thế mỗi ngày 1000 lần. Thực hiện đập bóng trên cả tay phải và tay trái nhé!

Kỹ thuật đứng tại chỗ đập bóng chữ V

Kỹ thuật chơi bóng rổ này là cơ bản, người chơi phải biết để có thể dẫn bóng an toàn qua khỏi đối thủ. Động tác được thực hiện cụ thể như sau: Chân đứng rộng hơn vai, cuối người xuống thấp và đập bóng qua lại. Đập bóng bằng hai tay, chuyền qua lại sao cho bóng tạo được thành hình chữ V. Chuyền bóng qua hai tay càng nhanh càng tốt, để bóng thấp, và mắt phải nhìn về phía trước. Không nên nhìn xuống quả bóng. Vì khi thi đấu mắt của người chơi còn phải quan sát tình hình trên sân, đối thủ, và những chướng ngại khác. Để thuần thục được động tác này, chuyền bóng nhanh nhất có thể cần thực hiện 1000 lần mỗi ngày.

Kỹ thuật dẫn bóng chạy trên sân

Kỹ thuật dẫn bóng chạy trên sân này cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản. Để dẫn bóng về sân của đối phương và đưa bóng lên rổ. Người chơi bóng rổ phải tập dẫn bóng và chạy thật nhanh. Chắc chắn là không được làm rớt bóng nha anh em. Bên cạnh đó, phải kiểm soát được đường bóng sao cho bóng đi theo đúng ý mình. Và mắt của người chơi cũng không nên nhìn vào bóng, mà dùng để quan sát.

Ngoài những kỹ thuật cơ bản trên, để có thể chơi bóng một cách tốt nhất có thể. Các anh em cũng phải tập thêm những kỹ thuật khác như: tư thế phòng thủ, phòng thủ di chuyển ngang, chuyển bật đất, xoay người, chuyền bóng ngang ngực, kỹ thuật lên rổ,…

Kết Luận

Bài viết này là thông tin về những kỹ thuật chơi bóng rổ hoàn toàn cơ bản cho người mới bắt đầu. Muốn chơi được nhuần nhuyễn môn bóng rổ, trước tiên anh em phải tập được những động tác này một cách thuần thục nhất. Nhà cái Thiên Hạ Bet chúc anh em sớm trở thành cao thủ trong bộ môn thể thao thú vị này nhé!

Đăng bởi |2019-12-28T21:46:41+07:00Tháng Năm 14th, 2019|Bóng rổ|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký