Khám phá những bí mật đằng sau câu hỏi: Los blancos là gì?

//Khám phá những bí mật đằng sau câu hỏi: Los blancos là gì?

Bóng đá là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết về đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha: Real Madrid. Chắc chắn bài viết hôm nay sẽ cho các bạn biết được Los Blancos là gì.

Los Blancos là gì?

Đội bóng được triệu triệu fan trên thế giới yêu thích Real Madrid đặt cho nhiều biệt danh rất thú vị như: Los Merengues, kền kền trắng,.. đặc biệt với cái tên Los blancos. Vậy Los Blancos là gì?

Trong số những cái tên người hâm mộ đặt cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Los Blancos là biệt danh phổ biến nhất.

Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là những người da trắng. Ta đi phân thích cụ thể hơn về cái tên này, bắt đầu từ phần “Los”. Trong tiếng tây Ban Nha thì “Los” là lượng từ, dịch sang tiếng Việt có nghĩa tương đương như: Nhiều, các , những,… Và phần “Blancos” dịch sang tiếng Việt nghĩa là da trắng. Màu áo truyền thống của Real Madrid được đặt dựa vào màu áo trắng truyền thống của đội.

Cái tên Los Blancos được trở nên phổ biến tuy nhiên vẫn không ai biết được chính xác là do ai đặt tên.

Những biệt danh khác của Real Madrid

Real Madrid là một trong những đội bóng được người hâm mộ ưu ái đặt cho rất nhiều biệt danh khác nhau. CÙng tìm hiểu qua một số biệt danh phổ biến nhé.

Los Merengues

Los Merengues cũng là một biệt danh phổ biến được người hâm mộ dùng để nói về Real. “Merengue” trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là một loại bánh tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường (tương tự một dạng whipping cream). Đây là loại bánh rất được ưa thích ở Tây Ban Nha. Người hâm mộ nhận thấy sự giống nhau về màu sắc của các nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội.

Cái tên này do nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đặt cho Real Madrid.

Los Vikingos

Vikingos là cái tên do người hâm mộ đội Atletico đặt tên chế giễu Real Madrid. Từ “Vikingos” là từ chỉ cho người da trắng được người dân vùng Bắc Âu hay sử dụng. Đặc biệt được người dân ngoại bang từ nơi khác đến sinh sống tại vùng đất này hay dùng.

Fan của Real cũng đặt biệt danh cho Atletico là “Indios”. Cái tên mang ý nghĩa ám chỉ đội bóng toàn những cầu thủ có nguồn gốc đến từ vùng đất của thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

“Vikingos” và “Indios” chính là hai biệt danh mà cổ động viên hai đội Real Madrid và Atletico đối đáp nhau. Đây là tên mang nhiều tính phân biệt chủng tộc nên hai cái tên không được phổ biến về sau này.

Kền kền trắng

Biệt danh “kền kền trắng” so với các biệt danh ở trên được phổ biến hơn cả với người hâm mộ Real Madrid tại Việt Nam.

“Kền kền trắng” là từ để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của đội bóng Real Madrid. Đó là 5 cầu thủ Emilio Butragueno, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Cả năm người này đều có cùng quê gốc tại thành phố Madrid và được đào tạo từ nhỏ tại trung tâm Castilla của Real. Trong số họ thì Butragueno là người được xem là biểu tượng cho thứ bóng đá đẳng cấp và hào hoa của Real Madrid.

Cái tên “Kền kền” (El Buitre) là biệt danh của Butragueno được người hâm mộ đặt cho ông. cái tên này miêu tả về khả năng chơi bóng điêu luyện và tài săn bàn sát thủ. Quãng thời gian Real Madrid thống trị bóng đá châu Âu chính ở thế hệ của Butragueno và những Ferenc Puskas, Alfredo di Stefano, Gento…

Kết luận

Hẳn các bạn cũng đã biết được Los blancos là gì và có ý nghĩa như thế nào với Real Madrid. Bóng đá luôn đem đến những điều thú vị. Để khám phá thêm nhiều điều thú vị khác về bóng đá, các bạn đừng quên tải Thiên Hạ bet cho điện thoại của mình nhé.

Đăng bởi |2019-08-08T20:47:49+00:00Tháng Năm 18th, 2019|Kinh nghiệm cá độ bóng|0 Comments

Leave A Comment