Luật bóng đá sân 7 người mới nhất

///Luật bóng đá sân 7 người mới nhất

Sau đây là những thông tin về luật bóng đá 7 người. Anh em tham khảo bài viết dưới đây để biết nhé!

Điều 1: Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người

  • Đường biên ngang (chiều rộng của sân) có kích thước rộng từ 40m đến 55m;
  • Đường biên dọc (chiều dài sân) có kích thước dài từ 50m đến 75m;
  • Khung thành (cầu môn) có kích thước là 3,6m rộng và chiều cao là 2,1m;
  • Khu vực cấm địa (là nơi bắt bóng của thủ môn) có dài là 6m, chiều rộng là 8m;
  • Điểm thực hiện phạt đền (penalty) cách khung thành khoảng 3,5m.

Điều 2: Thời gian thi đấu của sân bóng đá 7 người

Trong 1 trận đấu sân 7 người vẫn sẽ có 2 hiệp đấu và tùy theo độ tuổi của các cầu thủ mà ban tổ chức sẽ phải quy định thời gian thi đấu của mỗi hiệp là khác nhau. Đối với những cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên thời gian mỗi hiệp sẽ khoảng 20 đến 25 phút. Với những người chơi bóng đá phủi thời gian sẽ từ 25 đến 30 phút.  Ngoài ra, giữa 2 hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút để các cầu thủ phục hồi thể lực.

Mỗi trận đấu sẽ có thời gian bù giờ tùy theo thời gian thay người, thời gian bóng chết,… theo sự quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu.

Điều 3: Luật thay người và số lượng cầu thủ trên sân 7 người

Trong một trận thi đấu trên sân 7 sẽ có 2 đội bóng, mỗi đội sẽ chỉ có tối đa 7 cầu thủ trên sân bao gồm có 1 thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội được đăng ký 7 cầu thủ dự bị để thay người.

Tính từ khi bắt đầu trận đấu cho đến khi kết thúc, mỗi đội sẽ có quyền thay tối đa 7 cầu thủ. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại thi đấu. Khi đội bóng muốn thay người cần báo với trọng tài và nhận được sự đồng ý của trọng tài thì mới được thay người hợp lệ.

Điều 4: Trang phục khi thi đấu của các cầu thủ

Trang phục bắt buộc dành cho các cầu thủ bao gồm: quần, áo, bít tất, giày bóng đá

Các cầu thủ không được phép mang theo những đồ vật như: dây chuyền, đồng hồ,… để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra với cầu thủ khác. Trang phục của thủ môn phải khác với các cầu thủ trên sân để trọng tài dễ phân biệt.

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất

Điều 5: Kích thước bóng khi thi đấu

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá cho Luật bóng đá sân 7 người thì bóng thi đấu là bóng size 4 và đáp ứng được những yêu cầu như:

  • Trọng lượng: từ 350gr – 390gr.
  • Chu vi: Tối thiểu là 63,5cm và tối đa là 66cm.

Điều 6: Trọng tài của sân thi đấu 7 người

Luật bóng đá sân 7 quy định là trong mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính để điều khiển trận đấu và 2 trợ lý trọng tài sẽ hỗ trợ, giúp đỡ trọng tài chính những công việc như: quản lý việc thay thế cầu thủ, ghi biên bản trận đấu, quan sát những tình huống phạm lỗi hoặc những tình huống bóng mà trọng tài chính không quan sát được để chất lượng trận đấu cao hơn.

Điều 7: Đá phạt trực tiếp và phạt biên

Phạt trực tiếp là khi các cầu thủ phạm lỗi hoặc để bóng chạm tay trọng tài sẽ cho đội đối phương hưởng những quả phạt trực tiếp từ đúng nơi phạm lỗi (penalty nếu phạm lỗi trong vòng cấm).

Đối với phạt biên đội nào làm bóng lăn hết đường biên dọc 2 bên thì đối phương sẽ được hưởng quả phạt biên. Cầu thủ ném biên phải đứng bên ngoài vạch vôi, nếu dẫm lên vạch vôi, không giơ 2 tay qua đầu hoặc nhấc chân khi ném thì sẽ phạm luật và bị phạt ngược lại.

Nếu ném bóng trực tiếp vào gôn đối phương mà không chạm bất kỳ ai bàn thắng sẽ không được công nhận. Cầu thủ ném biên không được chạm bóng 2 lần trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác.

Điều 8: Phát bóng chết và bóng sống

Bóng chết là những tình huống mà bóng lăn đi hết đường biên ngang, khi đó thủ môn hoặc cầu thủ phát bóng có quyền đặt trái bóng ở bất kì vị trí nào trong vòng cấm địa, cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng khoảng 3m. Nếu trái bóng đi thẳng vào lưới đối phương mà không cầu thủ nào chạm thì bàn thắng sẽ không được công nhận.

Bóng sống là những tình huống thủ môn bắt được bóng, khi đó thủ môn có quyền ném bóng hoặc bê bóng lên để sút. Nếu sút vào lưới đội bạn kể cả là không chạm cầu thủ nào thì bàn thắng vẫn được công nhận.

Điều 9: Phạt góc

Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần thứ 3 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị coi là vi phạm luật bóng đá sân 7 người.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, người chơi sân bóng đá 7 người biết về luật bóng đá 7 người. Để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thể thao khác; hãy truy cập vào website: thienha77.tv và trở thành hội viên của KUBET để có cơ hội tham gia vào những bàn cược bóng rổ, bóng đá và nhiều môn thể thao khác nhé!

Đăng bởi |2019-12-28T22:58:09+00:00Tháng Sáu 13th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment