Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng

///Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng

Vào chiều 10/3 theo giờ Việt Nam, Sputnik dẫn thông cáo của hãng hàng không Ethiopian Airlines cho hay, toàn bộ 157 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc gần thủ đô Addis Ababa, Ethiopia.

Chiếc máy bay 737-8 MAX mang số hiệu ET 302 thuộc hãng hàng không Ethiopia Airlines đã khởi hành từ sân bay Quốc tế Bole ở thủ đô Addis Ababa lúc 8h38 (giờ địa phương). Chỉ 6 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay đã mất liên lạc và rơi xuống khu vực gần thị trấn Bishoftu, cách Addis Ababa của Ethiopia khoảng 62 km về phía Đông Nam.

Toàn bộ hành khách trên máy bay đã thiệt mạng, theo thống kê được biết hành khách đi trên chiếc máy bay tới từ 33 quốc gia. Trong số 157 hành khách và thành viên phi hành đoàn có 32 người mang quốc tịch Kenya, 17 người Ethiopia. Washington Post dẫn nguồn tin truyền thông Trung Quốc cho biết có 8 người Trung Quốc đi trên chiếc máy bay xấu số.

Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cũng xác nhận vụ tai nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter.

Theo chuyên trang theo dõi chuyến bay có trụ sở tại Thụy Điển, Flightradar24, chiếc máy bay gặp nạn đã có tốc độ theo phương thẳng đứng không ổn định. Dữ liệu từ mạng ADS-B của Flightradar24 cho thấy tốc độ theo phương thẳng đứng của máy bay đã không ổn định sau khi nó cất cánh, tổ chức này cho biết trên Twitter. Chuyên gia phân tích hàng không Alex Macheras viết trên Twitter rằng máy bay gặp nạn còn rất mới, chỉ mới được chuyển giao cho Ethiopian Airlines 4 tháng trước.

Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng

Theo thông tin cho biết, hãng hàng không Ethiopia Airlines là một trong những hãng hàng không tốt nhất châu Phi được bình chọn vào năm 2017. Với lịch sử bay an toàn và sở hữu một trong những phi đội máy bay tân tiến nhất ở châu lục này.

Máy bay rơi khi mới cất cánh 6 phút, toàn bộ 157 người thiệt mạng

Đăng bởi |2019-05-22T23:19:05+00:00Tháng Ba 10th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment