Olympic là gì? Các môn thể thao có trong Thế Vận Hội Olympic?

//Olympic là gì? Các môn thể thao có trong Thế Vận Hội Olympic?

Hiện nay, chắc hẳn Olympic không còn là khái niệm xa lạ với mọi người. Với những người đam mê thể thao và người hâm mộ, thì có lẽ đây là cuộc tranh tài đáng mơ ước và đáng chờ đợi nhất. Vậy Olympic là gì, có các môn thể thao nào trong thế vận hội Olympic? Mời các bạn cùng Thiên Hạ Bet theo dõi bài viết dưới đây.

Olympic là gì? Biểu tượng và ý nghĩa của lá cờ Olympic

Olympic thường được gọi với cái tên “Thế Vận Hội”. Đây là một sự kiện đa thể thao quốc tế được tổ chức bốn năm một lần và bao gồm các kỳ mùa hè và mùa đông. Olympic là cuộc so tài của các quốc gia trên thế giới về các môn thể thao. Các môn thể thao thi đấu đó phải được cho phép trong danh sách các môn thể thao của Olympic. Đại Hội Thể Thao Olympic gồm có Thế Vận Hội mùa hè và Thế Vận Hội mùa đông. Đây là một đại hội thể thao không chỉ là đua sức thể lực mà còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.

Lịch sử Olympic

Ban đầu Olympic có truyền thuyết từ Hy Lạp cổ đại, do con của thần Dớt, là thần Heracles sáng lập ra Thế Vận Hội Olympic. Lúc bấy giờ Olympic được tổ chức bốn năm một lần vào mùa hè và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 776 Trước Công Nguyên. Ngày nay Đại Hội Thể Thao Olympic vẫn được tổ chức bốn năm một lần với nhiều môn thể thao khác nhau, ở những nơi khác nhau.

Biểu tượng của lá cờ Olympic

Biểu tượng của lá cờ Olympic chính là hình 5 vòng tròn lồng vào nhau, và nằm trên nền màu trắng. 5 vòng tròn gồm có 5 màu sắc khác nhau, đó là màu xanh lá, đen, vàng, đỏ và màu xanh biển. Những màu này được chọn làm màu của lá cờ bởi vì các màu này thường xuất hiện trên quốc kỳ của các nước trên thế giới. Ý nghĩa của lá cờ Olympic rất đơn giản vì 5 hình tròn tượng trưng cho 5 Châu lục là Châu Úc, Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Bắc và Nam Mỹ. Cũng như tượng trưng cho tình đoàn kết, hòa bình và hữu nghị giữa các Châu lục.

Olympic là gì? Các môn thể thao có trong Thế Vận Hội Olympic?

Các môn thể thao có trong Thế Vận Hội Olympic

Tính đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 28 môn thể thao được dùng để thi đấu trong Đại Hội Thể Thao Olympic (Thế Vận Hội mùa hè và Thế Vận Hội mùa đông). 28 môn thể thao này được chia theo từng nhóm thể thao như điền kinh (gồm có nhảy, chạy, ném, đi bộ), võ thuật, mạo hiểm, trí tuệ, thể dục-thể hình, đua xe, dùng vợt… Hay các nhóm thể thao đồng đội, thể thao dưới nước, thể thao phục vụ công nghệ giải trí, và các môn thể thao khác.

Bóng đá trong Thế Vận Hội Olympic

Bóng đá nam là môn thể thao luôn xuất hiện trong các kỳ Thế Vận Hội mùa hè, riêng năm 1896 và năm 1932 thì không xuất hiện. Thi đấu bóng đá nữ thì đến năm 1996 mới được thêm vào. Thi đấu bóng đá trong Thế Vận Hội mùa hè thì cũng tương tự như World Cup, cả hai đều phải trải qua vòng đấu loại và được tổ chức theo từng khu vực. Riêng giải thi đấu bóng đá nữ thì không giới hạn về độ tuổi, nhưng ở bóng đá nam thì các cầu thủ không được trên 23 tuổi.

Sắp tới đây năm 2020 vào ngày 27 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 sẽ là giải thi đấu bóng đá nam ở Thế Vận Hội mùa hè, và được tổ chức tại xứ sở hoa anh đào – đất nước Nhật Bản.

Kết Luận

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về thế vận hội và đã biết được Olympic là gì. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về bóng đá hay các giải đấu bóng đá hot nhất hiện nay, hãy đăng ký tài khoản Thiên Hạ Bet để thường xuyên theo dõi các chuyên mục bóng đá nhé!

Đăng bởi |2019-12-28T22:10:41+07:00Tháng Tư 20th, 2019|Kinh nghiệm cá độ bóng|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký