Tìm hiểu về Play-off là gì?

///Tìm hiểu về Play-off là gì?

Play-off là gì?

Play off là một trận đấu quyết định kết quả để tranh một suất cuối cùng vào vòng đấu tiếp theo của một giải đấu thể thao. Nó cho biết đội bóng nào sẽ được đi tiếp và đội bóng nào sẽ phải ở lại. Thông thường, play-off sẽ chỉ diễn ra sau một trận thi đấu hòa. Từ play-off này có thể hiểu là “Được chơi hay là bị loại”, đây là cách chơi chữ dựa trên từ Play (chơi) và Off (ngưng, loại).

Vòng play-off World Cup 2018

Tổng quan vòng đấu play-off khu vực châu Âu. Gồm 4 cặp đấu: Đan Mạch gặp Cộng Hòa Ireland; Bắc Ireland gặp Thụy Sĩ; Croatia gặp Hy Lạp và Thụy Điển gặp Ý.

  • Đội tuyển CH Ireland gặp Đan Mạch với trận lượt đi diễn ra ở sân khách Copenhagen lúc 2 giờ 45 ngày 12/11. Và cũng tìm kiếm cơ hội tham dự VCK World Cup lần đầu tiên kể từ năm 2002.
  • Bắc Ireland cũng đặt mục tiêu phải giành được vé dự vòng chung kết (VCK) World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986. Đã bắt đầu hành trình bằng trận lượt đi tại sân nhà ở Belfast trước Thụy Sĩ vào lúc 2 giờ 45 rạng sáng ngày 10.11 (theo giờ VN).
  • Đội tuyển Ý với 4 lần vô địch thế giới sẽ “đụng độ” Thụy Điển. Họ cũng tìm cách để đội tuyển của mình không được vắng mặt ở World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1958.
  • Trong khi đó, Hi Lạp và Croatia cũng không muốn bị lỡ hẹn vào ngày hội bóng đá toàn cầu sang năm ở Nga.

Thông số của trận Bắc Ireland và Thụy Sĩ

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1964 hai đội gặp nhau. Bắc Ireland xếp thứ 2 bảng C có đội tuyển Đức. Trong khi đó, Thụy Sĩ chỉ thua Bồ Đào Nha (0-2) ở trận cuối vòng loại nên họ đã mất cơ hội đoạt vé dự thẳng VCK World Cup vì thua về hiệu số. Bắc Ireland thắng 4/5 trận sân nhà gần đây, nhưng thua liên tiếp 2 trận ở sân khách gần nhất. Thụy Sĩ thắng 9/10 trận ở bảng B trước khi bị thua Bồ Đào Nha.

Tìm hiểu về Play-off-Đan Mạch - CH Ireland

Thông số của trận Đan Mạch – CH Ireland

Cặp đấu này cũng rất cân tài cân sức, với lượt đi diễn ra ở Copenhagen và lượt về diễn ra ở Dublin. Tuy nhiên, ở Copenhagen – sân nhà của Đan Mạch các “Chú lính chì” chỉ thua 1 trong 8 trận gần đây nhất (còn lại hòa 3, thắng 4). Trong khi, CH Ireland bất bại 6 trận sân khách (hòa 3, thắng 3)trong các lượt trận gần đây. Nên sẽ rất hấp dẫn xem ai sẽ chiếm ưu thế trước.

Thông số của trận Ý – Thụy Điển

Lượt đi diễn ra ở Stockholm và lượt về diễn ra tại Milan. Đáng lo cho Ý, vì 4 trận gần nhất tuyển Ý chỉ thắng 2, còn lại hòa 1 và thua 1. Trong khi Thụy Điển đang bất bại cả 7 trận gần nhất khi thi đấu sân nhà (thắng 6, hòa 1).

Thông số trận Croatia – Hy Lạp

Lượt đi diễn ra tại Zagreb, lượt về ở Piraeus. Croatia là “vua đấu play-off” với 4 lần trước đều vượt qua vòng play-off để dự VCK World Cup hay Euro. Croatia hiện cũng có thành tích tốt với 11 trận bất bại ở sân nhà (hòa 3, thắng 8). Trong khi đó, Hy Lạp cũng có không ít hy vọng vào thành tích bất bại khi đấu sân khách ở vòng loại (thắng 3, hòa 2).

Tổng kết

Bài viết này là tất tần tật chi tiết về play-off là gì, khi nào cần đấu play-off. Hy vọng các bạn đã hiểu thêm về play-off trong bóng đá. Để cập nhật thông tin mới nhất về thể thao, các bạn hãy truy cập web Kubet hoặc tải app Kubet nhé.

Đăng bởi |2019-12-28T23:04:19+00:00Tháng Năm 30th, 2019|Tin mới|0 Comments

Leave A Comment