Top 3 sân bóng đá lớn nhất thế giới

///Top 3 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động không chỉ là nơi tổ chức các trận đấu, còn là nơi để cổ động viên chứng kiến tài năng của các cầu thủ. Đó còn là một địa điểm văn hóa nơi phục vụ cho tình yêu bóng đá của cổ động viên và là hình ảnh đại diện cho đội bóng, một nền bóng đá.

Dưới đây sẽ là tổng hợp top 3 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay.

3. Sân bóng đá Estadio Azteca – Mexico

Sân bóng đá Estadio Azteca được khởi công xây dựng vào năm 1961 và đưa vào hoạt động từ ngày 29/5/1966. Ở trận đấu đầu trên sân là tiên giữa hai CLB America và Torino F.C, sân Azteca số lượng người đến xem là 107,494 người.

Sân Azteca hiện nay chỉ có sức chứa 95.500 chỗ ngồi. Đây là sân vận động chứng kiến “Bàn tay của Chúa” của Diego Maradona ở tứ kết World Cup 1986 giữa Argentina và Anh.

Đây cũng là nơi tổ chức hai trận chung kết World Cup trong lịch sử vào năm 1970 và 1986. Ngoài ra thế vận hội mùa hè 1970; Cúp Vàng CONCACAF 1993; Cúp Liên đoàn các châu lục 1999; Cúp Vàng CONCACAF 2003… cũng được tổ chức trên sân vận động này.

Sân bóng đá Estadio Azteca

Xem thêm:

2. Sân bóng đá Camp Nou – Tây Ban Nha

Sân nhà của Catalan Barcelona đây là một trong số những sân vận động lớn nhất thế giới. Sân Camp Nou nằm ở thành phố Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha.

Ngày 24/9/1957 là ngày khánh thành sân Nou Estadi del Futbol Club Barcelona (Sân bóng đá mới của Câu lạc bộ bóng đá Barcelona), hay Camp Nou ngày nay. Ở thời điểm mới xây dựng xong, sân chỉ có sức chứa là 93.053 chỗ ngồi (dự kiến ban đầu là khoảng 140.000 chỗ ngồi).

Trong lịch sử gần 60 năm, sân Camp Nou đã từng có thời điểm được mở rộng với sức chứa tới hơn 120.000 chỗ ngồi. Qua nhiều lần sửa sang và nâng cấp, sức chứa hiện tại của sân bóng Camp Nou là 99.354 chỗ người. Camp Nou cùng với Bernabeu của Real Madrid là hai sân động lớn nhất châu Âu. Camp Nou xếp thứ hai trong danh sách những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

Bên trong Camp Nou là nhiều tổ hợp tiện ích và hiện đại khác như phòng tắm và massage cho cầu thủ. Còn có nhà hàng sang trọng cho cổ động viên đến sân. Và đặc biệt là bảo tàng trưng bày thành tích của đội bóng. Sân nhà của Barcelona giờ đây không chỉ là nơi tổ chức các trận đấu hấp dẫn mà còn là một điểm thu hút khách du lịch nước ngoài.

Mới đây, ban lãnh đạo đội bóng đã phê duyệt kế hoạch trị giá 600 triệu euro để nâng cấp sân vận động này lên 105.000 chổ ngồi cùng hàng loạt tiện ích hiện đại khác. Dự kiến công cuộc tân trang Camp Nou sẽ hoàn tất vào đầu mùa giải 2020/2021.

Sân bóng đá Camp Nou - Tây Ban Nha

1. Sân bóng đá Rungrado May Day – Triều Tiên

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết rằng sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới không phải nằm ở châu Âu mà lại ở một quốc gia thuộc châu Á.

Đó là sân vận động Rungrado May Day Hay sân mùng 1 tháng 5 tại nước Triều Tiên. Sân vận động bóng đá lớn nhất nhất thế giới này với sức chứa là 150.000 chỗ ngồi.

Sân May Day tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Đây cũng là công trình mà người dân Triều Tiên rất tự hào.

Triều Tiên đặt tên cho sân vận động này từ tên hòn đảo Rungrado trên con sông Taedong. Sân vận động này hoàn thành vào ngày 1/5/1989. Do vậy nên sân lấy ngày hoàn thành để đặt tên là May Day Rungrado.

Đây là nơi tổ chức các buổi biểu diễn, diễu hành hay các sự kiện trọng đại của cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Rungrado May Day

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về những Sân bóng đá lớn nhất thế giới, cũng như lịch sử hình thành. Ngoài ra, để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về bóng đá trong nước và quốc tế, hãy truy cập website Kubet thường xuyên nhé.

Đăng bởi |2019-08-10T17:27:26+00:00Tháng Sáu 5th, 2019|Tin mới|0 Comments

Leave A Comment