Số thẻ ffp là gì? Tìm hiểu ffp trong bóng đá

///Số thẻ ffp là gì? Tìm hiểu ffp trong bóng đá

Bóng đá vốn dĩ được yêu thích bởi nó yêu cầu người chơi ngoài kỹ năng bản thân tốt thì cũng phải có sự kết hợp đồng đội ăn ý mới có thể kiến tạo nên những bàn thắng lớn. Những chiến thắng lớn của đội bóng chính là nguồn tài chính chủ yếu mang lại cho đội. Bất kỳ tổ chức nào cũng vậy, phải có tài chính thì mới có thể duy trì hoạt động được.

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết liên quan đến tài chính và sẽ giúp bạn biết được số thẻ ffp là gì?

Số thẻ ffp là gì?

FFP chính là tên viết tắt của từ Financial Fair-play, có nghĩa là luật công bằng tài chính. Đây cũng chính là quy định của Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA). Quy định này được đưa ra nhằm giúp các đội bóng, câu lạc bộ,… ổn định về mặt tài chính. Đồng thời, tránh nguy cơ đổ nợ và hạn chế những vấn đề không minh bạch về tài chính của các đội bóng. Quy định về số thẻ ffp được EU ủng hộ, và năm 2011 chính là năm đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng này.

Vi phạm FFP sẽ bị hình phạt gì?

Nếu câu lạc bộ nào vi phạm luật này sẽ bị phạt, nhưng không cấm tham gia thi đấu. Các hình thức vi phạm, hoặc không tuân thủ theo quy định của FFP sẽ bị phạt như: trừ điểm; loại ra khỏi giải đấu của UEFA; cảnh cáo; phạt tiền; không cho phép đăng ký các cầu thủ mới mua,…Tùy theo mức độ vi phạm thì sẽ có hình phạt tương ứng. Được biết luật FFP được ra đời vào năm 2009, và có rất nhiều chi tiết liên quan đến tài chính được đề cập trong văn bản này.

Tuy nhiên, vấn đề cơ bản nhất đó chính là trong vòng 3 năm các đội bóng. Các câu lạc bộ không được lỗ trên số tiền khoảng 40 triệu bảng (tương đương với 45 euro). Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Châu Âu cho biết: hiện đang có hơn 50% các câu lạc bộ thua lỗ, kể cả các đội bóng lớn. Bởi thế FFP ra đời để tránh tình trạng rơi vào khủng hoảng hay phá sản của nhiều câu lạc bộ. Đồng thời, không khuyến khích một CLB lại mua quá nhiều cầu thủ giỏi.

Lách luật số thẻ ffp ra sao?

Giới hạn quỹ lương và tiền chuyển nhượng chính là hai nguyên tắc cơ bản nhất. Mục đích chính của hai nguyên tắc này là tạo sức cạnh tranh đồng đều nhất có thể. Để lách được luật công bằng tài chính (FFP); đối với với những đội bóng lớn thì sẽ có rất nhiều cách. Điển hình như câu lạc bộ nổi tiếng như Man City đã bán bản quyền sở hữu hình ảnh với 24.5 triệu bảng.

Lúc này, Liên đoàn bóng đá lại không thể làm gì được Man City. PSG cũng sẽ làm giống như thế. Chính vì các đội bóng danh tiếng luôn có sự bảo trợ từ những “ông lớn”. Nên việc lách luật công bằng tài chính của UEFA là không hề khó khăn. Tuy nhiên, cũng đã có một số CLB bị phạt, và nổi trội hơn hẳn cũng chính là hai đội PSG với Man City.

Trên thực tế, mức phạt được đưa ra là vô cùng nặng, nhưng hai đội chỉ mới đóng 16.3 triệu bảng (tức là 20 triệu euro). Số tiền còn lại được nằm trong án treo, chứ không đóng trực tiếp luôn một lần.

Kết luận

Với bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về số thẻ ffp là gì? Đồng thời, nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức hay có liên quan đến bóng đá. Hãy truy cập trang Kubet, để biết thêm nhiều thông tin mới nhất hiện nay.

Đăng bởi |2019-12-28T22:57:47+00:00Tháng Sáu 20th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment