Chơi PUBG quá nhiều – thanh niên vào nhà thờ xả súng chết 49 người

///Chơi PUBG quá nhiều – thanh niên vào nhà thờ xả súng chết 49 người

Hôm nay, cảnh sát New Zealand bắt 4 nghi phạm liên quan đến hai vụ xả súng gây thương vong lớn tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Theo CNN, Vào lúc 13h40 (7h40 giờ Việt Nam) những kẻ tấn công đã tiến vào hai nhà thờ Hồi giáo ở quận Hagley Park và vùng ngoại ô Linwood, thành phố Christchurch trên Đảo Nam ở New Zealand và xả súng vào đám đông bên trong.

Thời điểm đó tại nhà thờ có hơn 200 người trong nhà thờ. Tay súng xuất hiện từ phía và hàng loạt tiếng súng vang lên. Chúng tôi phải nhảy qua tường để trốn thoát: Nhân chứng Mohan Ibn Ibrahim tại nhà thờ ở quận Hagley Park kể.

Brenton Tarrant, 28 tuổi, một trong những tay súng đã bị bắt trong vụ tấn công khủng bố ở New Zealand ngày 15/3, tự mô tả mình là một người đàn ông da trắng bình thường, được truyền cảm hứng từ kẻ giết người hàng loạt ở Na Uy Anders Behring Breivik và muốn trả thù cho “hàng nghìn cái chết do những kẻ xâm lược nước ngoài gây ra”.

Tarrant được cho là đã tự quay phim cuộc tấn công nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch trong một video trên Facebook Live. Trước khi ra tay, hắn đã đăng một bản ‘tuyên ngôn’ dài 74 trang, trong đó tự nhận đến từ tầng lớp lao động, gia đình thu nhập thấp.

Tarrant vạch ra những động cơ của hắn ta, bao gồm để “tạo ra bầu không khí sợ hãi” và để “kích động bạo lực” chống lại người Hồi giáo trong khi đưa ra các chi tiết tự truyện.

Chơi PUBG quá nhiều - thanh niên vào nhà thờ xả súng chết 49 người

Brenton Tarrant đã nổ súng vào một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand. Và phát trực tiếp video về vụ tấn công thông qua tài khoản Facebook của mình.

Vụ nổ súng vào hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand với hàng trăm tín đồ đã khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông, bao gồm Tarrant, và một phụ nữ. Thị trưởng thành phố Christchurch Lianne Dalziel đã kêu gọi sự đoàn kết sau vụ nổ súng.

“Hành động khủng bố nhằm mục đích gây kinh hãi và cách duy nhất để chúng ta có thể chống lại thế lực đó là liên kết với nhau và chăm sóc lẫn nhau bất kể tôn giáo, bất kể mọi ranh giới khiến chúng ta tự chia rẽ. Hãy để điều này đoàn kết chúng ta, không phải chia rẽ chúng ta”, bà nói.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tổ chức họp báo sau hai vụ xả súng, gọi đây là “một trong những ngày đen tối nhất” của đất nước, đồng thời tuyên bố thủ phạm “sẽ không có chốn nương thân ở New Zealand”.

Bắt số lô đề ngày 16/03/2019

Xem thêm: Chân dung nghịch tử sát hại 3 người thân trong gia đình và bà ngoại người yêu

Đăng bởi |2019-05-22T23:19:04+00:00Tháng Ba 15th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment