Thông điệp ẩn sau logo các đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

///Thông điệp ẩn sau logo các đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

Như ta thường thấy ở mỗi môn thể thao hay một hoạt động nào đó. Thì các logo là thứ rất cần thiết để truyền tải được nội dung, ý nghĩa, mục đích hướng đến. Và các đội bóng đá thì càng cần có những logo để tôn lên nét đặc trưng riêng của đội mình. Hãy cùng tìm hiểu xem nội dung ẩn sau logo các đội bóng nổi tiếng nhất hiện nay là gì nhé.

Logo các đội bóng nổi tiếng thể hiện điều gì?

Thiết kế logo các đội bóng qua mỗi năm có thể được thay đổi khác đi. Tuy nhiên, có những đội vẫn sẽ giữ mãi logo cũ như một nét truyền thống nhất định. Những logo sẽ được xuất hiện trên áo thi đấu; băng rôn cổ động; các thương hiệu quảng cáo,… Hoặc có thể dễ dàng nhìn thấy ở các khu vực công cộng; những màn hình chiếu lớn tại các trung tâm thương mại. 

Có thể nói, các logo này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với thành viên đội đó. Có thể họ đã truyền tải những thông điệp mà cả đội hướng đến. Hay để tôn vinh sức mạnh và tinh thần thể thao của toàn dân tộc. Hoặc có thể là niềm tự hào về quá trình xây dựng, thành lập đội lâu đời cho đến hiện tại. 

Vì thế mà, mỗi đội chơi đều có cho mình một logo riêng với biểu tượng, nội dung riêng. 

logo các đội bóng nổi tiếng

Tìm hiểu logo các đội bóng nổi tiếng trên thế giới

Như đã nói thì mỗi logo của mỗi đội sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Để biết rõ hơn thì ta phải đi vào tìm hiểu sâu hơn về các đội.

Logo đội bóng nổi tiếng Chelsea

Đội bóng Chelsea thì không còn xa lạ gì với các fan bóng đá, và logo chú sư tử xanh cũng vậy. Đó là hình ảnh chú sư tử cầm một cây trượng quyền lực trên nền màu xanh nước biển đậm. Được biết rằng chú sư tử tượng trưng cho quyền lực của bá tước Cadogan. Ngài ấy là cựu chủ tịch của câu lạc bộ với tước hiệu Viscount Chelsea.

Còn cây trượng là biểu tượng cho vị cha xứ của khu vực Westminster. Ngoài ra, nhiều người cũng cho biết, cây trượng cũng là vật dụng tượng trưng cho các bá tước hồi đó. Vì bóng đá là môn thể thao vua trên thế giới. Nên những gì được đặt trên logo thể hiện sự oai nghiêm đó. Và chelsea đã kết hợp mọi thứ lại thành một logo vô cùng đẹp mắt và độc đáo.

Logo của Manchester United

Biểu tượng chủ đạo trong logo của Manchester United thể hiện là hình quỷ đỏ. Với hình ảnh Satan trên nền màu đỏ vàng như đang rực lửa cháy bỏng. Điều này có thể thấy thể hiện cho sự chiến đấu quyết liệt và không khoan nhượng. Đây là ý tưởng mà vị huấn luyện viên trưởng Sir Matt Busby. Ông đã có thời gian gắn bó với câu lạc bộ từ năm 1945 đến năm 1969. 

Phía trên biểu tượng Satan còn có hình ảnh một chiếc thuyền. Chiếc thuyền này là niềm tự hào của người dân nơi đây với nền công nghiệp sản xuất tàu thủy. 

Thông điệp ẩn sau logo các đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

Logo đội bóng nổi tiếng Liverpool

Liverpool nổi tiếng với biệt danh là lữ đoàn đỏ, và logo của đội cũng là một màu đỏ nổi bật. Biểu tượng đặc trưng nổi trội đó là chú chim đang tung cánh đầy quyền lực và sang trọng. Được biết thì chú chim này được thành phố Liverpool xem là biểu tượng đặc trưng. Chú chim còn có tên riêng gọi là Liver Bird.

Có rất nhiều bàn luận về giống loài của chú chim này. Nhiều người cho rằng đây là sự sáng tạo khi kết hợp chim cốc với loài đại bàng hùng vĩ. Nhiều người thì bảo đây là chú chim bói cá đã được biến đổi để phù hợp với thành phố Liverpool. 

Hình ảnh chú chim đặt trong một tấm khiên cổ đại như nói đến lịch sử lâu đời của đội bóng. Ngoài ra, khác với việc để tên đội chèn vào logo. Liverpool đã gắn lên phía trên một câu khẩu hiệu đặc trưng “You’ll Never Walk Alone” . Khẩu hiệu này có thể thấy đã thể hiện tinh thần đoàn kết của các thành viên và người dân nơi đây.

Logo khẩu pháo thành London của đội Arsenal

Với hình ảnh là khẩu pháo thần công trên nền màu đỏ rực rỡ. Arsenal thể hiện được nguồn gốc ban đầu tạo lập nên đội bóng này. Theo những thông tin thì câu lạc bộ này được thành lập từ một nhóm công nhân. Họ là những người làm trong khu vực sản xuất đạn dược ở Metropolitan Borough thuộc Woolwich. 

Thông điệp ẩn sau logo các đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

Ngoài ra, logo của Arsenal còn được cho là lấy cảm hứng từ ảnh hưởng của chiến tranh. Và có như thế nào thì đến nay, Arsenal vẫn đem được hình ảnh khẩu pháo đến với thế giới. Hình ảnh này sẽ nhắc nhở họ về những giai đoạn khó khăn và thời kì thành lập đội bóng. Để tiếp thêm sức mạnh đưa hình ảnh đẹp đó chạm đến vinh quang của bóng đá.

Tổng kết

Qua những thông tin đã cung cấp trong bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về các logo. Các biểu tượng mà những đội bóng nổi tiếng trân trọng và luôn thể hiện lòng biết ơn đến nó. Có thể thấy, mỗi đội đều đã có những khát khao; cuồng nhiệt qua những logo của mình. Và logo nào cũng rất độc đáo, riêng biệt và mang ý nghĩa sâu sắc riêng.

Còn bạn, bạn thích đội bóng nào và đã hiểu về logo của đội đó chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi để có thể mang những thông tin bổ ích đến cho các fan hâm mộ nhé,

Đăng bởi |2020-03-31T00:47:44+07:00Tháng Ba 31st, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký