Top 5 cầu thủ cao nhất thế giới trong lịch sử bóng đá là ai?

///Top 5 cầu thủ cao nhất thế giới trong lịch sử bóng đá là ai?

Chiều cao, thể hình tốt luôn là ưu điểm tuyệt vời cho các cầu thủ bóng đá. Nhiều người đã vận dụng rất tốt chiều cao của mình để ghi bàn, để kiến tạo đường bóng tuyệt vời. Thế nhưng, không phải ai cũng biết sử dụng tốt chiều cao mà mình đang có.

Top 5 cầu thủ cao nhất thế giới năm 2020 sẽ có những cách sử dụng riêng đối với ưu điểm đó thế nào. Liệu rằng họ có thể chơi bóng tốt với chiều cao khủng? Và ai mới là người cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp những thông tin này nhé.

Cầu thủ cao nhất thế giới trong lịch sử bóng đá

Có thể nói đối với chúng ta chiều cao từ 1m8 trở lên đã là con số rất khủng. Thế nhưng, trong lịch sử bóng đá, thế giới còn xuất hiện nhiều chiều cao nổi trội đến bất ngờ. Đến thời điểm hiện tại, các số liệu thống kê ghi nhận được đang có 2 cầu thủ sở hữu chiều cao 2m08. 

Kristof Van Hout và Paul Millar đều có chiều cao là 2m08 được xem là cao nhất lịch sử bóng đá. Thủ môn người Bỉ Van Hout sinh năm 1987 hiện đang chơi cho Westerlo. Trước đó, anh có khoảng thời gian thi đấu cho Standard Liège.

Cũng cùng chiều cao 2m08, nhưng Paul Millar lại ít được biết đến hơn. Cầu thủ người Scotland hiện đã 32 tuổi, anh chỉ tham gia thi đấu cho một vài câu lạc bộ nhỏ. Chính vì thế nhiều người thường sẽ thấy lạ khi nhắc đến tên cầu thủ Paul Millar.

cầu thủ cao nhất thế giới - Kristof Van Hout và Paul Millar

5 cầu thủ cao nhất giới hiện nay

Ngoài trường hợp của Kristof Van Hout và Paul Millar với chiều cao khủng là 2m08. Thế giới bóng đá còn rất nhiều cầu thủ khác sở hữu chiều cao khủng không kém. 

Tiền đạo Yang Changpeng – Cầu thủ cao nhất thế giới

Yang Changpeng là cầu thủ người Trung Quốc với chiều cao 2m05. Nếu chiều cao là ưu điểm tuyệt vời giúp các cầu thủ khác trở nên đỉnh hơn trên sân thi đấu. Thì với Yang Changpeng, chiều cao lại không giúp được gì khi anh quá lệ thuộc vào nó. Dù chơi ở vị trí tiền đạo, nhưng Changpeng lại rất thụ động, khả năng dứt điểm bằng chân vô cùng kém.

Chính vì thế, Changpeng thường xuyên phải ngồi ghế dự bị và có sự nghiệp không mấy thành công.

Vanja Ivesa – Cầu thủ có chiều cao nhất thế giới

Vanja Ivesa đang nắm giữ chiều cao khủng đến 2m05 và chơi ở vị trí thủ môn. Anh đã vận dụng rất tốt chiều cao của mình cho những pha tranh chấp bóng, những pha cản bóng. Có thể nói, Ivesa đã có những màn thi đấu rất thành công cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, sự nghiệp của anh lại không mấy nổi bật khi chưa có cơ hội tại giải đấu lớn. Anh chỉ tham gia các giải đấu trong nước dưới màu áo những câu lạc bộ nhỏ.

Vanja Ivesa

Zarko Markovic – Cầu thủ cao nhất

Zarko Markovic là một hậu vệ với chiều cao nổi bật đến 2m04, ở tuổi 32 anh chỉ thi đấu trong nước. Markovic là một cầu thủ rất tài năng, anh được xem là hậu vệ không chiến bất bại. Hầu như chưa có cầu thủ nào có thể vượt qua sự tranh chấp khi đối đầu với Markovic.

Thậm chí nhiều cầu thủ tiền đạo khác cũng phải chấp nhận thua trước sự cứng rắn của Markovic. Và thật sự rất tiếc khi một tài năng như Markovic chưa có cơ hội để phát triển nhiều hơn. Nếu anh thi đấu cho nhiều câu lạc bộ lớn khác, có thể hiện nay đã có sự nổi bật hơn trong sự nghiệp.

Nikola Zigic – Cầu thủ cao nhất thế giới

Với chiều cao 2m02, Zigic có lẽ có một sự nghiệp nổi bật hơn so với những cầu thủ khác. Anh là một tiền vệ được đánh giá cao khi vận dụng tốt chiều cao của mình. Anh có một sự nghiệp khá thành công với 53 lần khoác áo thi đấu cho Serbia với 20 bàn thắng. Anh cũng là một trong số cầu thủ xuất sắc nhất tại Serbia vào năm 2003, 2005, 2006. 

Stefan Maierhofer – Tiền đạo có chiều cao khủng

Stefan Maierhofer

Stefan Maierhofer là một tiền đạo người Áo với chiều cao 2m02. Maierhofer đã từng tham gia thi đấu cho Bayern Munich nhưng không mấy thành công. Từ năm 2005 đến 2007, Maierhofer chỉ được trao 2 cơ hội ra sân và anh đã không dùng tốt hai cơ hội đó.

Sau này, anh trở về Áo và thi đấu cho màu áo quê hương ở câu lạc bộ Red Bull Salzburg. Lý do dẫn đến sự mờ nhạt trong bóng đá có thể là vì Maierhofer trước đó không phải dân chuyên. Anh từng có thời gian làm trong lĩnh vực đầu bếp- nhà hàng trước khi bén duyên với sân cỏ.

Vừa rồi là những cầu thủ cao nhất thế giới được cập nhật vào đầu năm 2020. Có thể chiều cao là một ưu điểm tốt, nhưng để thành công hơn thì còn cần phải biết cách vận dụng nó. Theo bạn thì ai là người sử dụng chiều cao của mình mới nhất?

Đăng bởi |2020-05-10T16:51:57+07:00Tháng Năm 10th, 2020|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký