Trước khi đá bóng nên ăn gì?

///Trước khi đá bóng nên ăn gì?

Theo các huấn luyện viên của các cầu thủ nên ăn trước khi đá bóng ít nhất là 3 tiếng, thực phẩm thường là những loại thức ăn giàu carbohydrate như: các loại ngũ cốc; khoai tây;  bánh mì; trái cây,…

Nhưng đó là chế độ ăn uống của những cầu thủ chuyên nghiệp vậy còn những cầu thủ nghiệp dư ở Việt Nam thì sao nhỉ. Trước khi đá bóng nên ăn gì? Đá bóng xong nên uống nước gì? Hãy theo chúng tôi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho những cầu thủ nghiệp dư nhé.

Các cầu thủ trước khi đá bóng nên ăn gì?

Trong luyện tập thể thao nói chung và trong thi bóng đá nói riêng. Thì yếu tố quan trọng là cần phải bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể của người thi đấu bóng đá. Bản chất của vận động thể thao là tiêu hao rất nhiều năng lượng chứ không phải tiêu hao protit, lipit…

Cầu thủ cần bổ sung cho mình những thực phẩm với khối lượng ít nhất. Thời gian tiêu hóa ít nhất nhưng phải sinh ra nhiều năng lượng một cách nhiều nhất. Để đảm bảo có thể phát huy hết tiềm năng, không bị hết năng lượng trong thời gian trận đấu đang diễn ra.

Bóng đá là môn thể thao cần sức mạnh và tốc độ thế nên lượng calo cần phải được cung cấp từ 50 – 60% bởi carbohydrate; chất béo cần từ 25 – 30% và protein là 10% – 15%. Nhưng quan trọng nhất vẫn là carbohydrate. Những thực phẩm giàu carbohydrates mà chúng ta có thể tìm đến bao gồm có: Ngô (bắp), khoai lang, chuối, khoai môn, yến mạch… và những thực phẩm giàu tinh bột. Đặc biệt là luôn hạn chế đồ ăn vặt

Tuy nhiên chỉ ăn không là không đủ, nước uống cho các cầu thủ bóng đá cũng rất quan trọng. Nước được dùng trước khi đá bóng và sau khi đá bóng cũng rất quan trọng.

Trước khi đá bóng nên ăn gì?

Trước khi đá bóng nên ăn gì?

Nên uống gì trước khi thi đấu đá bóng? Đá bóng xong nên uống nước gì?

Nước có vai trò là làm mát cho cơ thể đặc biệt với những vận động viên thể thao và của các cầu thủ bóng đá. Nói dễ hiểu là giống như một cỗ máy hệ thống làm mát hỏng thì sẽ không thể hoạt động được nữa. Tương tự hệ thống làm mát có nhiều loại nước cho cầu thủ cũng vậy những loại đồ uống chuyên biệt cho các cầu thủ sẽ cho tác dụng vượt trội rõ rệt.

Theo các chuyên gia hàng đầu trong việc tư vấn khẩu phần ăn cho cầu thủ bóng đó chuyên nghiệp nói rằng: Tốt nhất chúng ta cần phải thực hiện bù nước trước khi mất là tốt nhất, chứ đến khi có biểu hiện khát thì cơ thể đã bị mất nước đó.

Đối với cầu thủ chuyên nghiệp, việc uống nước phải diễn ra từ hôm trước những trận đấu với trung bình khoảng 3 lít/ngày và nồng độ đường khoảng 5%. Trong ngày có trận đấu, cứ 15 phút thì cầu thủ phải uống 150ml nước và sẽ tăng lên 200ml trong lúc khởi động. Tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều nước quá nhanh để tránh việc làm cho máu bị loãng và giãn cơ đột ngột.

Nước uống dùng trong bóng đá tốt nhất là những loại có hỗn hợp của nước lọc, sodium, carbohydrate. Các loại nước có chất điện giải và bù nước, bù khoáng.

Carbohydrate đơn giản là đường, cần thiết cho các cơ bắp hoạt động. Sodium là muối và một lượng nhỏ chất này sẽ giúp cho các cầu thủ tăng tốc độ chuyển hóa, duy trì cân bằng chất lỏng của cơ thể và thay thế lượng muối bị mất qua mồ hôi.

Tổng kết

Chúng tôi mong qua bài viết này các bạn đã biết được trước khi đá bóng nên ăn gì? Các bạn phải cung cấp đầy đủ lượng nước một ngày nhé. Các bạn hay truy cập website Kubet để cập nhật những thông tin mới nhất về thể thao nhé!

Đăng bởi |2019-08-10T17:17:52+07:00Tháng Bảy 13th, 2019|Tin giải trí, Tin mới|0 Comments

Leave A Comment

banner đăng ký